Bệnh Lùn sọc đen xuất hiện tại một số cánh đồng trên địa bàn tỉnh

Cập nhật 09/08/2018 15:44:00

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, bệnh Lùn sọc đen trên cây lúa đã bắt đầu xuất hiện tại một số cánh đồng và có nguy cơ cao bùng phát thành dịch, gây hại cho lúa vụ mùa năm nay.Lúa bị nhiễm bệnh Lùn sọc đen
     Theo kết quả giám định của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, với 08 mẫu rầy lưng trắng và mẫu cây lúa cho thấy có tới 05 mẫu phản ứng dương tính với virus gây bệnh Lùn sọc đen. Mẫu dương tính này hiện có tại các huyện Pác Nặm, Ngân Sơn và Bạch Thông. Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mật độ rầy lưng trắng và tỷ lệ mang virus Lùn sọc đen có xu hướng tăng nhanh.
     Trước diễn biến của dịch bệnh trong vụ mùa này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành công văn về việc chỉ đạo phòng trừ bệnh Lùn sọc đen hại lúa; Yêu cầu các địa phương tăng cường công tác phòng trừ bệnh Lùn sọc đen, phân công cán bộ bám sát đồng ruộng, nắm chắc diễn biến phát sinh gây hại của rầy lưng trắng cũng như bệnh Lùn sọc đen trên từng trà lúa.
     Được biết, năm 2017 tỉnh Bắc Kạn đã công bố dịch bệnh Lùn sọc đen hại lúa với tổng diện tích nhiễm bệnh là hơn 900ha. Bệnh phát sinh và gây hại tại 76 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh./.
Chinh Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:45 ngày 15/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.600/lượng

Lượt truy cập:

1677015