Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa kiểm tra xây dựng Nông thôn mới tại Pác Nặm

Cập nhật 10/08/2018 08:16:00

Ngày 08/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại 02 xã điểm Bộc Bố và Giáo Hiệu của huyện Pác Nặm.

    Ngay từ đầu năm, huyện Pác Nặm đã ban hành kế hoạch thực hiện xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch chi tiết và cam kết thực hiện hoàn thành 2 tiêu chí nông thôn mới trở lên. Riêng đối với hai xã điểm Bộc Bố và Giáo Hiệu, huyện đã ưu tiên tập trung các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí chưa đạt nhằm đảm bảo về đích nông thôn mới trong năm 2018. Trên cơ sở đó, các thôn, bản, khu dân cư đều phải xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện các tiêu chí chưa đạt, nhằm triển khai thực hiện một cách đồng bộ. Các cơ quan, đơn vị trong huyện cũng đã được phân nhiệm vụ đến từng cán bộ, công chức để phục trách từng thôn, từng hộ gia đình.
Năm nay, huyện Pác Nặm được giao hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển sản xuất, xử lý cải thiện môi trường, hỗ trợ nhân rộng mô hình giảm nghèo…Trong đó dành cho hai xã điểm trên 7,4 tỷ đồng.  Khó khăn nhất đối với huyện Pác Nặm hiện nay vẫn là thực hiện tiêu chí giảm nghèo và nâng cao thu nhập cho người dân, một số mô hình giảm nghèo của năm 2018 đến thời điểm vẫn đang chờ phê duyệt, chưa được triển khai.  
          
Toàn cảnh buổi làm việc 
    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa yêu cầu, đối với các tiêu chí cơ sở hạ tầng đã xác định được nguồn vốn, đã bố trí vốn để thực hiện thì huyện Pác Nặm cần chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trong năm 2018. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh thường xuyên thăm nắm tại hai xã điểm để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí. Cần rà soát lại các nguồn thu nhập của người dân ở hai xã điểm, đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết về việc khai thác gỗ rừng trồng, liên hệ với các đầu mối thu mua để thực hiện tiêu chí thu nhập cũng như thực hiện các dự án phát triển sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm cho người dân.../.
Nhật Huân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:15 ngày 17/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.700/lượng

Lượt truy cập:

1679371