Bà Lương Thị Loan - Gương Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu

Cập nhật 02/12/2015 07:49:00

Hơn 15 năm là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ 14, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn bà Lương Thị Loan là một trong những cán bộ Hội phụ nữ tiêu biểu, nhiệt tình và tận tâm với công việc, với các hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ.

    Tham gia công tác Hội từ năm 2002, Mặc dù bận bịu với việc buôn bán, nhưng hơn 15 năm qua, bà Lương Thị Loan không bao giờ trễ nải hay nản lòng với công việc được giao. Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ 14, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, bà Loan luôn nắm sâu sát hoàn cảnh, đời sống của các hội viên để trăn trở, suy nghĩ tìm cách giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời vận động chị em hội viên  chung tay giúp đỡ các hộ hội viên đó. Với số tiền tiết kiệm của Chi hội luôn duy trì con số trên 45 triệu đồng, cùng với dư nợ từ Tổ tiết kiệm và vay vốn hơn 770 triệu đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế đã giúp nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Đến nay Chi hội phụ nữ tổ 14, phường Sông Cầu chỉ còn 1 hộ nghèo trên tổng số 60 hội viên. Đặc biệt trong năm 2015, bà Loan đã vận động ủng hộ được trên 6 triệu đồng cho một hộ hội viên bị cháy nhà. Bà tâm sự: chính những kết quả mà chị làm được luôn là động lực để bà có thể duy trì và ngày càng tâm huyết với công việc được giao.
  Bà Lương Thị Loan chia sẻ: Trong công tác hội thì mặc dù bận với việc gia đình nhưng mà với phong trào hội thì tôi tham gia rất nhiệt tình bởi vì tôi nghĩ là đấy là một trong những cái tâm của mình đối với chị em phụ nữ ở chi hội. Ngoài ra, được sự quan tâm giúp đỡ của hội phụ nữ Phường với các ban ngành trong tổ cũng giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ. Tham gia các hoạt động của Hội giúp tôi có điều kiện  giao lưu, học hỏi có thể hiểu biết hơn nữa về xã hội.
   Song song với việc giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bà Lương Thị Loan còn thực hiện tốt các phong trào khác của hội phụ nữ như: Phong trào 5 không 3 sạch, Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phụ nữ làm kinh tế giỏi… luôn được chị em hội viên nhiệt tình tham gia, hưởng ứng và đem lại hiệu quả tích cực trong đời sống. Bà luôn mong muốn và động viên chị em phụ nữ có tâm huyết và lòng nhiệt tình đối với hoạt động của phụ nữ, để ngày càng khẳng định vị thế của phụ nữ trong xã hội ngày nay. Với những  kết quả hoạt động tích cực của mình, liên tục trong 4 năm qua, bà Loan đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với danh hiệu “phụ nữ xuất sắc”. Bà Cao Thị Dinh, Trưởng Ban công tác mặt trận tổ 14, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: Tôi thấy rằng trong quá trình công tác với trách nhiệm là Chi hội trưởng phụ nữ thì chị Loan luôn luôn quan tâm sâu sắc đến đời sống tinh thần cũng như là quan tâm đến những khó khăn của chị em phụ nữ trong tổ.  Quá trình thực hiện nhiệm vụ chị luôn là người gương mẫu và chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; tích cực tuyên truyền cho chị em phụ nữ về tất cả các chính sách đặc biệt là đối với phụ nữ.
      Theo chị La Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: Chị Lương Thị Loan vừa là Chi hội trưởng vừa là Ủy viên Ban chấp hành của Hội phụ nữ Phường Sông cầu chị cũng đã triển khai, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ và phong trào thi đua của tổ chức hội. Đặc biệt là trong những năm vừa qua chị cũng nâng cao vai trò trách nhiệm của mình là Ủy viên Ban thường vụ giúp việc cho Hội phụ nữ Phường Sông cầu đạt được rất nhiều kết quả.
Không chỉ giỏi việc nước, bà Lương Thị Loan còn là một người vợ, người mẹ và cả người bà  đảm việc nhà. Đến nay đã trở thành bà nội, bà ngoại nhưng bà Loan vẫn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Bà là một tấm gương tiêu biểu của  Hội phụ nữ phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn để nhiều chị em học tập, làm theo./.
Vân Đoan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:24 ngày 22/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22900 VNĐ

36.990/lượng

Lượt truy cập:

1462684