Đoàn ĐBQH lấy ý kiến vào dự thảo Luật phòng chống tham nhũng

Cập nhật 14/09/2018 08:52:00

Ngày 13/9, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Phương Thị Thanh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

   Tại hội nghị, các đại biểu đều khẳng định tính cấp thiết của việc sửa đổi Luật Phòng, chống tham nhũng trong tình hình hiện nay. Các đại biểu cũng đồng tình với việc mở rộng phạm vi điều chỉnh của luật ra cả khu vực ngoài nhà nước, các đối tượng là sĩ quan công an và sĩ quan quân đội. Các đại biểu cho rằng, việc mở rộng phạm vi áp dụng một số biện pháp phòng ngừa tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước trong giai đoạn hiện nay là cần thiết, vì trên thực tế, tình hình tham nhũng khu vực ngoài nhà nước đã và đang xuất hiện làm ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước và hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng.

Toàn cảnh buổi họp
  Các đại biểu cũng tán thành với việc cần thiết phải có các quy định để xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm không giải trình được hợp lý về nguồn gốc. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể đối với quy định trong 2 phương án về xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm mà người có nghĩa vụ kê khai không giải trình được hợp lý về nguồn gốc. Liên quan đến vấn đề đối tượng kê khai tài sản, thu nhập theo Điều 37 của dự thảo Luật, có đại biểu đề nghị thu hẹp đối tượng có nghĩa vụ kê khai, tập trung vào những vị trí có nguy cơ tham nhũng cao để phù hợp với năng lực của cơ quan kiểm soát. Ngoài ra, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến liên quan đến đối tượng, phạm vi điều chỉnh của luật, việc bảo đảm sự thống nhất, tính khả thi của Luật khi ban hành.
Dự thảo Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) được thiết kế xây dựng gồm 11 chương với 96 điều, quy định về phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng; xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng../.
Trung Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:26 ngày 16/1/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23245 VNĐ

36.690/lượng

Lượt truy cập:

1748058