Trung Quốc bác bỏ cáo buộc tìm cách can thiệp bầu cử giữa kỳ của Mỹ

Cập nhật 27/09/2018 10:32:00

Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng nước này đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

Phản bác cáo buộc của Mỹ ngay trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày hôm qua, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định: “Chúng tôi không và sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của bất kỳ quốc gia nào. Chúng tôi cũng không chấp nhận bất kỳ cáo buộc không chính đáng nào nhằm vào Trung Quốc”.
 
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Tribune Indian
Trước đó, tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ dự kiến được tổ chức vào 6/11 tới, cho rằng Trung Quốc không muốn đảng Cộng hòa chiến thắng vì quan điểm của ông về thương mại. Ông Donald Trump nhấn mạnh: “Họ không muốn tôi hoặc chúng tôi giành chiến thắng vì tôi là Tổng thống đầu tiên thách thức Trung Quốc về khía cạnh thương mại và chúng tôi đang giành chiến thắng trên mọi cấp độ”.
Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump không cung cấp bất kỳ bằng chứng cụ thể nào cho cáo buộc của mình. Động thái kể trên của người đứng đầu nước Mỹ được đưa ra giữa lúc cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vừa bước vào giai đoạn căng thẳng chưa từng có khi hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới đã chính thức kích hoạt vòng đánh thuế thứ ba, lớn nhất kể từ khi hai nước đối đầu./.

 
Theo Phương Anh/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:25 ngày 18/3/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

36.690/lượng

Lượt truy cập:

1811678