Họp chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Cập nhật 08/10/2018 17:30:00

Chiều ngày 08/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bắc Kạn đã làm việc với thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các đơn vị có liên quan nhằm chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14. Đồng chí Phương Thị Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành.

   Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh. Đồng thời, thông qua đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các đại biểu đã có 23 lượt kiến nghị đến Quốc hội và Chính phủ thuộc 5 nhóm nội dung: Điều hành của Chính phủ, của các Bộ, ngành; về thu chi ngân sách; về chính sách đầu tư; về chính sách phát triển rừng và liên quan đến tổ chức bộ máy.

Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời kiến nghị cử tri tại buổi làm việc
   Về chính sách hỗ trợ giảm nghèo, các đại biểu đề nghị thu gọn đầu mối thực hiện và rà soát lại các chính sách để không bị chồng chéo, hạn chế những chính sách manh mún để tập trung vào các chính sách lớn. Các đại biểu cũng yêu cầu xem xét sửa đổi một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, bố trí kinh phí để khám chữa bệnh cho người nghèo kịp thời theo quy định. Trong quá trình sáp nhập một số cơ quan, phụ cấp chức vụ lãnh đạo một số vị trí chưa được rõ ràng cần bổ sung. Tỉnh đã quy hoạch 21 cụm công nghiệp đến năm 2020, nhưng do thiếu vốn nên đến nay chưa làm được cụm nào. Do đó, cần có cơ chế đặc thù về nguồn vốn cho các tỉnh miền núi để phát triển các cụm công nghiệp...
   Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV Phương Thị Thanh đánh giá cao sự chuẩn bị cũng như nội dung các kiến nghị của đại biểu. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ chuyển những ý kiến đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo thẩm quyền ./.
Ngọc Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 08:05 ngày 18/2/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

37.050/lượng

Lượt truy cập:

1774574