Thường trực Tỉnh ủy giao ban khối MTTQ và các đoàn thể quý III/2018

Cập nhật 10/10/2018 07:44:00

Ngày 09/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý III, bàn nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2018 của khối MTTQ và các đoàn thể. Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa IVX tỉnh Bắc Kạn chủ trì hội nghị.

    Trong quý III/2018, khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động doàn viên, hội viên và nhân dân tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; triển khai hội thi “Sản phẩm sáng tạo” năm 2018 do Hội Nông dân tỉnh chủ trì; chuẩn bị nhân sự và các điều kiện để tổ chức Đại hội Ủy ban MTTQ các cấp, Hội Nông dân và Liên đoàn lao động tỉnh.
    Hội nghị cũng chỉ ra một số vấn đề mà người dân trong tỉnh quan tâm thời gian qua, như: Tình trạng lao động trái phép ở nước ngoài; hoạt động của một số doanh nghiệp gặp khó khăn, dẫn đến việc làm của công nhân lao động không ổn định; tình trạng doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động vẫn còn diễn ra…

Toàn cảnh hội nghị
   Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đề nghị Khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; kịp thời tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở; Tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên, hội viên và người dân tự giác thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; Tăng cường đấu tranh, phòng ngừa tín dụng “đen” để không phát sinh những vấn đề phức tạp. Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tiếp tục tuyên truyền việc sắp xếp, sáp nhập bộ máy các cấp trong tỉnh; triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Ủy ban MTTQ, các đoàn thể tỉnh với các cơ quan liên quan./.
 Lệ Thủy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 08:05 ngày 18/2/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

37.050/lượng

Lượt truy cập:

1774594