Hội khuyến học Việt Nam làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Cập nhật 11/10/2018 10:00:00

Ngày 10/10, đồng chí Trần Luyến- Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội khuyến học tỉnh Bắc Kạn thăm nắm về tình hình, công tác khuyến học của tỉnh Bắc Kạn trong thời gian qua.

   Tỉnh Bắc Kạn hiện nay có 41 Ban Khuyến học cấp tỉnh, 190 Ban khuyến học cấp huyện, xã với hơn 70.000 hội viên, chiếm khoảng 23% dân số của tỉnh. Tất cả các thôn, bản, tổ dân phố đều có Chi hội khuyến học. Trong 2 năm 2016 - 2017 toàn tỉnh có gần 100 nghìn lượt gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, gần 70 lượt dòng họ đạt Dòng họ học tập, gần 2 nghìn thôn, bản, tổ dân phố đạt danh hiệu Cộng đồng học tập. Thời gian qua các cấp hội khuyến học trong tỉnh cũng đã tặng thưởng cho học sinh hiếu học với số tiền trên 13 tỷ đồng…Nhìn chung, phong trào học tập trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Trần Luyến- Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc
   Đồng chí Trần Luyến- Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam ghi nhận và biểu dương Hội khuyến học tỉnh Bắc Kạn trong việc triển khai các quyết định của Chính phủ và Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đồng chí cũng trao đổi và chia sẻ thêm một số kinh nghiệm hay trong công tác khuyến học đã được áp dụng và thực hiện có hiệu quả tại một số địa phương trong cả nước. Đồng chí mong muốn Hội khuyến học Bắc Kạn cần tăng cường hơn nữa công tác tuyền truyền, tạo sự lan tỏa đối với các mô hình hay, động viên khen thưởng kịp thời tinh thần hiếu học của các em học sinh, tìm những cách làm hay, sáng tạo để phong trào học tập sôi nổi  hiệu quả hơn./.
Thu Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 08:38 ngày 15/2/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

36.900/lượng

Lượt truy cập:

1772921