Phát hiện hơn 4.000 sản phẩm giảm cân bất hợp pháp bán trực tuyến

Cập nhật 30/10/2018 15:14:00

Chỉ trong 7 ngày (9-16/10), Cơ quan Khoa học sức khỏe (HSA) Singapore đã phát hiện và xử lý 4.520 sản phẩm sức khỏe bất hợp pháp bán trực tuyến có trị giá khoảng 9.000 đô Sing. Đáng chú ý, 90% trong số này là các sản phẩm được quảng bá có tác dụng giảm cân và có sản phẩm bán tại Việt Nam.

Trong số các sản phẩm bị thu giữ nửa đầu tháng 10 có các sản phẩm: 24 Hrs Burn, Go Lean Detox, B Green Slimming Capsule, Mzac Bodyshape Jamu Tradisional.
Những sản phẩm giảm cân bán online này được hứa hẹn là “giảm cân nhanh”, “đốt cháy mỡ nhanh” hay “ngăn ngừa thèm ăn” trong khi cam kết “100% tự nhiên” hay làm từ “thảo mộc”.

 
1 sản phẩm giảm cân online bị cơ quan Khoa học sức khỏe Singapore thu giữ
Tuy nhiên, theo HSA, các khách hàng cần hết sức cảnh giác với những sản phẩm tưởng như vô hại này. Bởi khi kiểm nghiệm các sản phẩm này, HSA đã phát hiện chúng chứa rất nhiều chất cấm substance sibutramine và 1 số tân dược phổ biến khác.
Chỉ trong 5 năm (2013-9/2018), HSA đã phát hiện 39 sản phẩm giảm cân khác nhau có sibutramine, ephedrine, pseudoephedrine2 và tân dược nhuận tràng. Cũng trong giai đoạn này, có 5 báo cáo về các bất lợi của người dùng sản phẩm giảm cân này. Các hiện tượng thường gặp là ảo giác, khó thở và tim đập nhanh.
HSA cũng đưa ra khuyến cáo thận trọng khi mua các sản phẩm y tế trực tuyến. Khách hàng cần đặt các câu hỏi: Thành phần trong sản phẩm này là gì? Chúng được sản xuất ở đâu và như thế nào?
HSA cũng nhấn mạnh các sản phẩm giảm cân cần được kê đơn bởi bác sĩ và dược sĩ vì đây là những loại thuốc cần có sự giám sát y tế. và không có cách nào nhanh chóng và dễ dàng để giảm cân ngoài việc ăn uống lành mạnh, sống năng động.
Kiểm tra sản phẩm Go Lean Detox tại Việt Nam

 
Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cơ quan này đang tiến hành kiểm tra, rà soát và sẽ cung cấp các thông tin có liên quan đến sản phẩm “Go lean Detox” – có tên trong danh sách sản phẩm chứa sibutramine bị cơ quan HSA Singapore thu giữ đầu tháng 10 vừa qua. Sản phẩm này được sản xuất tại Công ty Matxi S.g Co.Ltd,. Trụ sở: 129 Đường Võ Thị Sáu, Quận Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Nhà máy sản xuất: 148/9 Đường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
 
Theo Trần Phương/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 01:54 ngày 20/1/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23245 VNĐ

36.720/lượng

Lượt truy cập:

1750588