Đảm bảo an toàn trong thi công công trình gần đường điện

Cập nhật 06/11/2018 15:50:00

Ngày 26/10/2018, tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra tại nạn nghiêm trọng làm 4 người bị điện giật gây tử vong khi dựng cột viễn thông. Nguyên nhân được xác định là do đơn vị thi công không thông báo cho điện lực để phối hợp thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn. Để ngăn ngừa tái diễn sự việc tương tự, đề nghị các đơn vị khi thi công công trình gần hệ thống đường điện cần tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.

 
Các đơn vị khi thi công công trình gần hệ thống đường điện cần tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện
  Cụ thể khi tiến hành các công việc trên mặt đất, dưới lòng đất ở gần hoặc trong hành lang bảo vệ đường dây dẫn điện, đơn vị thi công cần phối hợp với đơn vị quản lý công trình lưới điện có các biện pháp bảo đảm an toàn cần thiết. Các hành vi bị nghiêm cấm trong quá trình thi công công trình là trèo lên cột điện, vào trạm điện hoặc khu vực bảo vệ an toàn công trình điện khi không có nhiệm vụ; sử dụng công trình lưới điện cao áp vào những mục đích khác khi chưa thỏa thuận với đơn vị quản lý công trình lưới điện cao áp. Với mỗi công trình gần khu vực hành lang an toàn lưới điện, đơn vị thi công xây dựng phải lập các biện pháp an toàn cho người lao động, thiết bị, phương tiện thi công và công trình trước khi triển khai thi công xây dựng./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:22 ngày 20/1/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23245 VNĐ

36.720/lượng

Lượt truy cập:

1751116