Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với huyện Ngân Sơn

Cập nhật 07/11/2018 08:48:00

Ngày 6/11, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Du- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trường đoàn, đã đi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng và công tác xây dựng Đảng tại huyện Ngân Sơn. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

   Đến thời điểm này, huyện Ngân Sơn đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất nông- lâm nghiệp trong năm 2018; Trồng rừng đạt 105% kế hoạch; Thu ngân sách đã đạt kế hoạch tỉnh giao. Huyện cũng đã thực hiện tốt chế độ chính sách với người có công với cách mạng. Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tổ chức thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được quan tâm chú trọng, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du phát biểu tại buổi làm việc
   Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du ghi nhận những kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng mà huyện Ngân Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, huyện cần phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo bền vững. Về thực hiện xây dựng nông thôn mới, huyện cần quan tâm đến tiêu chí tổ chức sản xuất, vì đây là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng để tăng thu nhập cho người dân. Đối với tình trạng ô nhiễm môi trường ở xã Đức Vân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Ngân Sơn cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động; Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương đưa ra kết quả đánh giá chính xác về tình trạng ô nhiễm để có biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu không khắc phục được, thì kiên quyết dừng hoạt động sản xuất của nhà máy. Không để xảy ra một lần nữa tình trạng phụ huynh không cho học sinh đi học vì lo ngại ô nhiễm môi trường.
   Đối với công tác xây dựng Đảng,  cấp ủy các cấp của huyện cần tiếp tục duy trì tốt công tác bồi dưỡng chính trị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và làm tốt công tác kết nạp đảng viên mới. Đồng thời làm tốt việc kiểm điểm tự soi, tự sửa theo Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị./.
Ngọc Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 01:54 ngày 20/1/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23245 VNĐ

36.720/lượng

Lượt truy cập:

1750588