Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết tại Bản Piềng 2, xã Cao Trĩ, huyện Ba Bể

Cập nhật 11/11/2018 08:10:00

Ngày 10/11, đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự và chung vui với người dân Bản Piềng 2, xã Cao Trĩ, huyện Ba Bể trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018).Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Người dân Bản Piềng 2 dự ngày hội đại đoàn kết
     Bản Piềng 2 là thôn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cùng với sự vào cuộc giúp đỡ của các các cấp, các ngành, hội đoàn thể, 55 hộ dân nơi đây đã nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với xây dựng đời sống văn hóa. Cán bộ và nhân dân trong bản đã đoàn kết, đồng thuận, sát cánh cùng nhau đưa đời sống ngày càng phát triển đi lên. Đến nay, bản có trên 30% hộ khá; gần 40% hộ có mức sống trung bình. Bản Piềng 2 hiện vẫn còn 17 hộ nghèo, chiếm hơn 30%. Trong năm 2018 này, bản có 53/55 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa”, chiếm trên 96%.

Đồng chí Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của đại đoàn kết
 trong việc phát triển kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân
     Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Bản Piềng 2, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du biểu dương những nỗ lực, cố gắng của của bà con nhân dân luôn đoàn kết thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh thông qua các hoạt động tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống cũng như đảm bảo an ninh, trật tự. Đồng chí biểu dương những thành tích nổi bật trong hoạt động hỗ trợ nhau phát triển kinh tế của chi hội nông dân, chi hội phụ nữ Bản Piềng 2 và mong muốn bà con nhân dân nơi đây dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt phù hợp để nâng cao đời sống. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đoàn kết là điều vô cùng quý giá cần phải luôn được gìn giữ, có đoàn kết thì sẽ tạo nên sức mạnh để bà con nhân dân cùng nhau phát triển./.
Trịnh Yến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 08:12 ngày 16/2/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

37.000/lượng

Lượt truy cập:

1773179