Hội thảo Ban chỉ đạo sắp xếp tinh gọn bộ máy tỉnh Bắc Kạn

Cập nhật 15/11/2018 08:37:00

Ngày 14/11, Ban chỉ đạo thực hiện một số mô hình thí điểm về sắp xếp tinh gọn bộ máy của tỉnh đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia, góp ý vào các dự thảo Đề án thí điểm hợp nhất cơ quan tổ chức, nội vụ; kiểm tra, thanh tra cấp huyện, tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội thảo.


Toàn cảnh hội nghị
 
  Tại hội thảo, các đại biểu đã được thông qua dự thảo đề án thí điểm hợp nhất Ban Tổ chức cấp ủy với Phòng Nội vụ cấp huyện thành Cơ quan tổ chức – nội vụ huyện, thành phố; đề án hợp nhất cơ quan Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy với Thanh tra tỉnh thành cơ quan Ủy ban kiểm tra – Thanh tra tỉnh; đề án thí điểm hợp nhất cơ quan Ủy ban kiểm tra Huyện ủy với Thanh tra cấp huyện thành cơ quan Ủy ban kiểm tra – thanh tra huyện, thành phố. Sau khi hợp nhất Ban Tổ chức cấp ủy với phòng Nội vụ cấp huyện; Ủy ban kiểm tra Huyện ủy với Thanh tra cấp huyện sẽ giảm được 16 đầu mối tổ chức, 16 cán bộ lãnh đạo quản lý cấp trưởng. Sau năm 2020 giảm thêm lãnh đạo cấp phó và sẽ tiết kiệm được biên chế. Thời gian thực hiện việc hợp nhất là từ ngày 1/1/2019 và chính thức đi vào hoạt động là 1.4.2019.
   Tại hội thảo, các đại biểu nhất trí với những nội dung trong dự thảo đề án. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị tỉnh cần rà soát cụ thể chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị để khi hợp nhất không bị chồng chéo. Thống nhất về thể thức văn bản sau khi hợp nhất, đồng thời cần có giải pháp liên thông lại hệ thống mạng để thuận tiện cho việc nhận và gửi văn bản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại hội nghị
   Kết luận hội thảo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh: Việc hợp nhất các đơn vị theo đề án là cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Do vậy, để đảm bảo Đề án có tính khả thi, trong thời gian tới các cấp, các ngành trong tỉnh cần phải có quyết tâm chính trị cao, có quan điểm, cách nhìn nhận đúng đắn, khách quan về vấn đề này để có những chỉ đạo quyết liệt trong việc việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Thời gian để thực hiện đề án còn rất ít, vì thế đồng chí Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy đề nghị các huyện, thành phố không cần đợi đến khi Ban thường vụ Tỉnh ủy thông qua đề án mới triển khai mà trên cơ sở dự thảo này có thể thành lập Ban chỉ đạo và bắt tay vào xây dựng đề án và triển khai luôn. Trong đề án phải có lộ trình cụ thể đối với cấp phó dôi dư sau hợp nhất. Ngoài ra, quá trình thực hiện cần làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhằm tạo sự đồng thuận và thống nhất cao./.
Trung Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:55 ngày 19/2/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

37.170/lượng

Lượt truy cập:

1776714