Đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop tỉnh Bắc Kạn năm 2018

Cập nhật 27/11/2018 16:07:00

Ngày 27/11, Văn phòng điều phối Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop của tỉnh năm 2018. Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Hội nghị đánh giá sản phẩm Ocop cấp tỉnh
   Sau vòng chấm cấp huyện, có 43 sản phẩm lọt vào vòng chấm cấp tỉnh, trong đó huyện Chợ Mới có 11 sản phẩm, thành phố Bắc kạn có 10 sản phẩm, Chợ Đồn và Na Rì mỗi huyện 6 sản phẩm, Bạch Thông và Ba Bể mỗi huyện 4 sản phẩm, huyện Ngân Sơn 2 sản phẩm và huyện Pác Nặm 1 sản phẩm. Tại vòng chấm cấp tỉnh, các sản phẩm tham dự được được chấm điểm dựa trên các tiêu chí sản phẩm phải thể hiện được ý tưởng của đơn vị, tổ chức, cá nhân; có bản thuyết minh kèm theo; bản thuyết minh phải nêu rõ nguồn gốc ý tưởng sản phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, màu sắc, mùi vị, dinh dưỡng, quy cách sản phẩm…Chất lượng sản phẩm phải đảm bảo đạt mức giới hạn các chỉ tiêu theo các tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành…Thông qua việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop cấp tỉnh giúp khuyến khích, tạo động lực cho các tổ chức kinh tế, cá nhân khắc phục những hạn chế, tiếp tục  nâng cao và hoàn thiện sản phẩm, hướng đến sản xuất những sản phẩm đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa phát biểu tại hội nghị
   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đánh giá cao những sản phẩm tham gia xếp hạng Ocop cấp tỉnh  năm nay. Đồng chí mong muốn hội đồng đánh giá sẽ làm việc công tâm, xếp hạng đúng chất lượng các sản phẩm, đồng thời đề nghị các sản phẩm có chất lượng còn hạn chế cần được hội đồng chỉ ra những điểm thiếu sót để khắc phục trong thời gian tới, tiếp tục hướng đến những sản phẩm Ocop chất lượng cao trong  năm 2019. Việc đánh giá xếp hạng sản phẩm Ocop năm 2018 tỉnh Bắc Kạn sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/11./.
Thu Nhuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:12 ngày 20/3/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

36.680/lượng

Lượt truy cập:

1811869