Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa tỉnh Bắc Kạn- Lạng Sơn- Thái Nguyên- Bắc Ninh

Cập nhật 02/12/2018 09:08:00

Ngày 1/12, tại tỉnh Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh: Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Ninh tổ chức sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị
Trong năm 2018, Báo, Đài PT&TH các đơn vị  phối hợp phát sóng, đưa tin hơn 1600 tin, bài, phóng sự, ký sự truyền hình, Internet, hình ảnh tuyên truyền về biển, đảo; nổi bật là các phóng sự, ký sự về hành trình của các Đoàn công tác đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Báo Hải quân Việt Nam đưa hàng trăm tin bài, phóng sự, hình ảnh, tiếp sóng 12 chương trình truyền hình Hải quân tại các địa phương. Cục Kỹ thuật và các đơn vị trực thuộc cũng có nhiều hoạt động có ý nghĩa với các địa phương, như tổ chức hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho bà Hoàng Thị Táy, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, trị giá 70 triệu đồng. Hỗ trợ tu bổ khuôn viên Nhà văn hóa Thôn Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, Thái Nguyên trị giá 100 triệu đồng, tặng Lịch Hải quân và nhiều suất quà cho, đồ dùng sinh hoạt, đồ dùng học tập cho các gia đình chính sách, các cháu học sinh nghèo vượt khó tại các địa phương. Hoạt động phối hợp thăm quan lịch sử truyền thống; giao lưu thăm hỏi giữa các cơ quan, đơn vị trong Cục Kỹ thuật và các địa phương.
Với tỉnh Bắc Kạn,  trong năm đã tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” thu hút hàng nghìn lượt người tham quan; đây là lần thứ 3 Triển lãm được tổ chức ở Tỉnh Bắc KạnCác cơ quan báo, đài của tỉnh xây dựng và duy trì chuyên mục “Biển, đảo quê hương”, “Tổ quốc và người chiến sĩ Hải quân” với nhiều bài viết sâu sắc về chủ trương của Đảng và Nhà nước ta đối với công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo. 
Các đại biểu tham gia ý kiến và thống nhất đề ra một số
 giải pháp chủ yếu trong công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo trong thời gian tới giữa Cục Kỹ thuật và Ban Tuyên giáo 4 tỉnh như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát nhiệm vụ chính trị, xác định nội dung tuyên truyền phong phú, phù hợp; kết hợp chặt chẽ với các hoạt động và phong trào thi đua ở địa phương và đơn vị; tiếp tục đổi mới, cập nhật nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền biển đảo bằng nhiều hình thức sinh động, phát huy vai trò của các cơ quan báo chí; phát huy vai trò trung tâm của Cục Kỹ thuật và Ban Tuyên giáo các tỉnh trong phối hợp, hiệp đồng.

Đại diện lãnh đạo Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Kạn ký kết kế hoạch phối hợp
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh trong cụm đã ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2019.
Văn Huỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 08:05 ngày 18/2/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

37.020/lượng

Lượt truy cập:

1775229