2 thuốc huyết áp bị thu hồi do nguy cơ ung thư

Cập nhật 03/12/2018 15:19:00

Hãng dược phẩm Teva Pharmaceuticals đã phát động chiến dịch tự nguyện thu hồi hai thuốc điều trị cao huyết áp do lo ngại về nguy cơ ung thư.

  Trong một tuyên bố từ Teva được đăng tải bởi FDA, việc thu hồi diễn ra với tất cả lô thuốc viên phối hợp có chứa amlodipin và valsartan và một thuốc phối hợp khác có amlodipin, valsartan và hydrochlorothiazide.
   Các thuốc có thể chứa một tạp chất là N-nitroso-diethylamine (NDEA), đã được phân loại là chất có thể gây ung thư ở người, FDA cho biết.
  Bệnh nhân đang dùng các thuốc này nên liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của họ để được tư vấn hoặc thay thế thuốc điều trị. Ngừng thuốc ngay lập tức mà không có thuốc thay thế tương đương có thể gây ra nguy cơ lớn hơn cho sức khỏe của bệnh nhân.
  Khách hàng và bệnh nhân có thắc mắc có thể liên hệ với Teva qua điện thoại theo số 888-838-2872 hoặc gửi email tới druginfo@tevapharm.com.
   Vào tháng Tám, FDA đã thông báo thu hồi mở rộng với valsartan vì các sản phẩm có thể chứa tạp chất. Tháng trước, có thêm hai vụ thu hồi được công bố: một cho thuốc irbesartan và một cho thuốc viên losartan kali hydrochlorothiazide.
   Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 11, một quan chức của FDA là Scott Gottlieb cho biết việc thu hồi thuốc huyết áp phản ánh sự chú tọng ngày càng tăng về chất lượng thuốc để đảm bảo không có tạp chất hiện diện trong thuốc.
Theo: Cẩm Tú
(dantri.com.vn)
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 08:05 ngày 18/2/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

37.020/lượng

Lượt truy cập:

1775224