Đoàn công tác của Ủy banTW MTTQ Việt Nam làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh

Cập nhật 05/12/2018 08:31:00

Ngày 04/12, đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả xây dựng mô hình điểm của Chương trình “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường” năm 2018. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lý Quang Vịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh.

    Thực hiện Chương trình “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường” trên địa bàn tỉnh, từ năm năm 2017 đến nay,  Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp xây dựng được 04 mô hình điểm khu dân cư thực hiện hài hòa giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường tại 4 xã. 100% hội gia đình tại khu dân cư điểm đã ký cam kết thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Kết quả, đến nay đã có 90% số hộ gia đình được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh; trên 90% hộ gia đình có công trình vệ sinh; 100% số hộ tham gia chăn nuôi đều có bể chứa phân và an toàn đối với khu vực sinh hoạt của con người. 
   MTTQ và các tổ chức thành viên còn tuyên truyền vận động cán bộ đoàn viên, hội viên xây dựng các mô hình 5 không 3 sạch, mô hình sạch nhà tốt ruộng và xây dựng các lò đốt rác mi ni tại khu dân cư. Thông qua các hoạt động bảo vệ môi trường đã góp phần giúp cho  người dân ở khu dân cư  có những chuyển biến tích cực trong việc phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường sống.

Toàn cảnh buổi làm việc
  Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đó là:  việc củng cố và duy trì hoạt động của các mô hình gặp khó khăn về nguồn kinh phí. Vẫn còn một số hộ dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không đúng theo quy định, hoặc vượt quá liều lượng cho phép. Công tác phối hợp với ngành môi trường còn hạn chế, tài liệu tuyên truyền còn ít, chưa đáp ứng rộng rãi trong nhân dân....Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận công tác triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường nói chung, xây dựng mô hình điểm thuộc Chương trình “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường” nói riêng của tỉnh. Đồng thời giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của Ủy ban MTTQ tỉnh. Những ý kiến khác đoàn sẽ tổng báo cáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xem xét giải quyết.
                                                                 Hà Lực

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 08:05 ngày 18/2/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

37.020/lượng

Lượt truy cập:

1775221