Nga bí mật di chuyển các tàu chiến của Ukraine khỏi cảng Kerch?

Cập nhật 05/12/2018 15:21:00

Ukraine nghi ngờ rằng, Nga đã đưa 2 trong số 3 tàu hải quân bắt giữ của Kiev khỏi cảng Kerch và đưa đến một nơi bí mật sau khi tuyên bố chưa trao trả lại cho Ukraine.

Các tàu Ukraine bị Nga bắt giữ tại Kerch. (Ảnh: Reuters)
Các tàu Ukraine bị Nga bắt giữ tại Kerch. (Ảnh: Reuters)
   Theo hãng tin UNIAN, trên tài khoản Twiter của quân đội Ukraine ngày 3/12 đăng tải một bình luận nói rằng: "Hai tàu pháo binh bọc thép cỡ nhỏ của Ukraine bị Cơ quan an ninh liên bang Nga FSB bắt giữa được cho là đã bị chuyển đến một điểm bí mật".
   Phản hồi về cáo buộc này, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua cho biết, ông không hay biết về số phận của các tàu hải quân bị FSB bắt giữ, do vậy, các phóng viên có thể chuyển câu hỏi này cho cơ quan điều tra.
   "Đây là vấn đề của các cơ quan điều tra. Quý vị nên hỏi họ", ông Peskov nói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của điều tra hình sự đối với vụ việc các tàu Ukraine xâm phạm lãnh hải Nga.
  TASS dẫn một nguồn tin hành pháp của Nga nói rằng, các tàu của Ukraine vẫn bị giữ tại cảng Kerch ở Crimea kể từ khi bị bắt, và chỉ di chuyển khỏi vị trí ban đầu khoảng 10m. "Chúng vẫn ở cảng Kerch", nguồn tin khẳng định.
  Lực lượng tuần tra của FSB đã nổ súng bắt giữ 3 tàu hải quân cùng 24 thủy thủ Ukraine bị cáo buộc vi phạm lãnh hải của Nga ở eo biển Kerch, nối Biển Đen với biển Azov hôm 25/11.
  Bất chấp kêu gọi của Ukraine và các đồng minh, Nga từ chối trao trả các tàu và thủy thủ Ukraine và tuyên bố tiến hành điều tra hình sự về vụ việc. Một số nguồn tin truyền thông Nga cho biết, Nga đã đưa 24 thủy thủ Ukraine bị bắt giữ từ Crimea về các trại giam ở thủ đô Moscow. Cụ thể, 21 thủy thủ đang bị giam giữ tại trại giam Lefortovo, trong khi 3 thủy thủ còn lại bị thương trong vụ đụng độ vẫn đang được điều trị.
Theo: Minh Phương
(dantri.com.vn)    
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:13 ngày 14/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23345 VNĐ

36.460/lượng

Lượt truy cập:

1708950