Hợp tác xã Thiên An – Kinh doanh hiệu quả từ nông sản địa phương

Cập nhật 10/01/2019 16:03:00

Chỉ sau 1 năm đi vào hoạt động, HTX Thiên An đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, chất lượng từ các nông sản địa phương như: Chuối, măng, chè... Doanh thu năm 2017 là 350 triệu đồng, năm 2018 là trên 500 triệu đồng.

   Khởi động kinh doanh với 7 hội viên, sau hơn 1 năm hoạt động HTX Thiên An, thôn Nà Ít, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông đã tạo việc làm cho 15 hội viên, từng bước khẳng định thương hiệu, khai thác hiệu quả thế mạnh về thổ nhưỡng của địa phương.
    Xã Vi Hương có hơn 30ha diện tích trồng chuối tây, tuy nhiên việc đầu ra bấp bênh, tư thương ép giá. Vì vậy, nhiều chị em đã tự mày mò, sáng tạo làm ra sản phẩm chuối sấy và chung ý tưởng nên đã thành lập Hợp tác xã nhằm tạo thêm việc làm, tăng thu nhập từ cây chuối. Sản phẩm chuối sấy khô với chất lượng “3 không”  là không chất bảo quản, không đường hóa học, không phụ gia, màu sắc đẹp mắt đã từng bước tạo được lòng tin của khách hàng. Từ sản phẩm chuối sấy, Hợp tác xã Thiên An đã thử nghiệm và thành công với các sản phẩm sấy khô từ khoai tây, khoai lang, trà búp, trà hoa vàng, măng…
   Mở rộng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, HTX Thiên An mạnh dạn đầu tư máy móc, ứng dụng khoa học công nghệ để chủ động sản xuất các sản phẩm nông sản theo mùa. Hiện HTX có những sản phẩm như: chuối sấy khô, măng khô, chè,… HTX đã hình thành chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp khép kín từ trồng đến chế biến sản phẩm.

Sản xuất măng khô tại HTX Thiên An
  Chị Lý Thị Quyên - Giám đốc Hợp tác xã Thiên An chia sẻ: Tuy mới chính thức đi vào hoạt động chưa lâu nhưng Hợp tác xã đã bước đầu khẳng định được hướng đi phù hợp, khai thác hiệu quả các sản phẩm nông sản của địa phương, được người tiêu dùng đánh giá cao. Dù hoạt động sản xuất chưa liên tục, phụ thuộc mùa vụ vì vậy Hợp tác xã tạo việc làm cho hội viên tính theo ngày công lao động từ 120-150 nghìn đồng/ngày. Sản phẩm của Hợp tác xã đã có đầy đủ các điều kiện về mẫu mã, bao bì, tem truy suất nguồn gốc…và được phân phối chủ yếu tại thị trường bán lẻ trong tỉnh, Hồ Ba Bể, Nam Định, Hà Nội, Quảng Ninh…Để mở rộng thị trường ổn định đầu ra cho các sản phẩm, Hợp tác xã thường xuyên tham gia Hội chợ thương mại trong và ngoài tỉnh.
  Tin vui khi vừa qua sản phẩm của HTX Thiên An được lựa chọn là sản phẩm OCOP và gắn sản phẩm đạt 3 sao. Tin tưởng, HTX Thiên An sẽ tiếp tục đem tới người tiêu dùng những sản phẩm an toàn chất lượng./.
PV

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:09 ngày 23/3/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

36.760/lượng

Lượt truy cập:

1816798