Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc tại Bắc Kạn

Cập nhật 11/01/2019 08:49:00

Ngày 10/1, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh.


Toàn cảnh buổi làm việc
   Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu tổng quan và báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2018 trên địa bàn tỉnh với đoàn công tác. Tỉnh đề nghị Chính phủ xem xét, tháo gỡ khó khăn trong thực hiện Quyết định 775/ của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 – 2020; Đề nghị Chính phủ khi phê duyệt các chương trình, đề án, dự án cần có kinh phí hỗ trợ đối với các tỉnh miền núi khó khăn, vùng dân tộc thiểu số; Đề nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, đặc biệt là cơ sở dữ liệu về dân cư, đất đai, quan tâm bố trí kinh phí cho tỉnh để hoàn thiện hệ thống thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử; ưu tiên hỗ trợ các nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là nguồn vốn ODA để xây dựng bệnh viện đa khoa tỉnh giai đoạn 2...

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Bắc Kạn
            Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam biểu dương những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh mà tỉnh đã đạt được trong năm 2018 vừa qua. Đồng chí lưu ý tỉnh trong phát triển kinh tế cũng phải gắn với bảo vệ môi trường và quan tâm đến các vấn đề xã hội. Ghi nhận những kiến kiến nghị của tỉnh, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị, đối với lĩnh vực giáo dục, tỉnh cần chủ động đón đầu cái mới, phát huy tính sáng tạo trong chương trình dạy và học, sắp xếp lại hệ thống trường lớp, đội ngũ giáo viên; chú trọng giáo dục ý thức, đạo đức cho học sinh; quan tâm đào tạo, nâng cao kiến thức cho giáo viên. Trong lĩnh vực y tế,  cần quan tâm công tác quản lý, nâng cao độ bao phủ bảo hiểm y tế; thiết lập hệ thống theo dõi sức khỏe nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý công tác khám, chữa bệnh. Đối với các kiến nghị của tỉnh về việc đề nghị hỗ trợ huyện Ngân Sơn trong thực hiện giảm nghèo, đồng chí tiếp thu và sẽ cùng các bộ, ngành kêu gọi các tổng công ty, tập đoàn chung tay giúp đỡ. Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh cùng lên tiếng để Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương nhanh chóng xây dựng chính quyền điện tử chung cho cả nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nói chuyện với cán bộ, giáo viên
Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Chợ Mới
   Trrước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà cho các thầy cô giáo, học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Chợ Mới. Nói chuyện với giáo viên tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng sứ mệnh của các thầy, cô giáo dạy trong các trường nội trú là rất lớn, vì thế, bên cạnh việc giảng dạy các kỹ năng, học đi đôi với hành thì  thầy, cô giáo cũng phải quan tâm đến việc giúp học sinh giữ gìn bản sắc văn hóa, giữ gìn tiếng dân tộc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm và tặng quà gia đình chính sách tỉnh Bắc Kạn
   Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà cho 50 hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn, thăm Trạm Y tế xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, thăm Khu di tích lịch sử Nà Tu  và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở Khu di tích này .
Trung Dương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:09 ngày 23/3/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

36.760/lượng

Lượt truy cập:

1816798