Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình phát triển kinh tế- xã hội tại huyện Chợ Đồn

Cập nhật 11/01/2019 09:24:00

Ngày 10/1, đồng chí Đinh Quang Tuyên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản; việc triển dự án nâng cấp mở rộng đường tỉnh 254 cũng như tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 tại huyện Chợ Đồn.

   Năm 2018, hầu hết tất cả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện Chợ Đồn đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2019, địa phương này phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt trên 124 tỷ đồng; Trồng mới 1.000 ha rừng; Tổng sản lượng lương thực đạt 31.000 tấn; Tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 2%, tạo việc làm mới cho 600 lao động; Duy trì và chuyển đổi hơn 100 ha đất trồng lúa, ngô sang trồng cây có giá trị kinh tế cao.
   Đối với Dự án Đường tỉnh 254, hiện nay, do chưa có đủ bãi đổ thải và vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng nên ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Trong khi đó, các đơn vị thi công cũng chưa chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt trong những ngày mưa.  Liên quan đến hoạt động khai thác, chế  biến khoáng sản, Công ty TNHH Khai khoáng Bắc Kạn đề nghị tỉnh xem xét cho phép doanh nghiệp được bơm hút nước khai thác khoáng sản. Một số doanh nghiệp khác như Công ty TNHH Ngọc Linh, Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Kạn, Công ty cổ phần TM&DV Hoàng Nam đề nghị sớm được cấp mỏ để đảm bảo nguyên liệu cho sản xuất. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên phát biểu tại buổi làm việc với huyện Chợ Đồn
   Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên biểu dương những kết quả trong phát triển kinh tế- xã hội của huyện Chợ Đồn, đồng thời, đề nghị huyện cần tích cực chuyển đổi diện tích nông nghiệp sang các loại cây trồng có giá trị cao hơn. Chính quyền địa phương trước hết phải nâng cao trách nhiệm trong xử lý vi phạm liên quan đến môi trường. Tăng cường công tác đối thoại, kịp thời giải quyết những  kiến nghị của cử tri liên quan đến khu dân cư Sơn Phúc. Về thi công đường tỉnh 254, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Bắc Kạn vận dụng linh hoạt cơ chế chính sách, tạo sự đồng thuận của người dân để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Đối với hoạt động khai thác khoáng sản, qua kiểm tra sụt lún tại Bản Tàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành văn bản của UBND tỉnh về tạm dừng bơm hút nước, duy trì mức bơm hút cho phù hợp và tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng sụt lún, nhất là từ nay cho đến kỳ nghỉ tết Nguyên đán. Các ngành chức năng cần làm hết vai trò trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao trách nhiệm đội quản lý thị trường đối với hoạt động vận chuyển khoáng sản. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Chợ Đồn tổ chức tết cho người dân an toàn, tiết kiệm, không để hộ nào bị thiếu đói trong dịp tết./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:09 ngày 23/3/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23250 VNĐ

36.760/lượng

Lượt truy cập:

1816791