Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Cập nhật 12/01/2019 08:01:00

Ngày 11/01, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11 khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2019, tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Các đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bắc Kạn; Trần Thị Lộc - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Thu Trang - Phó Chủ tịch HĐNĐ tỉnh; Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

   Năm 2018, MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tập hợp mọi tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội.
   Trong năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tuyên truyền, vận động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân ủng hộ “quỹ vì người nghèo” được 1,4 tỷ đồng, đã hỗ trợ sửa chữa và làm mới được 97 nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 2,4 tỉ đồng. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân được quan tâm; tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở cộng đồng dân cư đạt được hiệu quả thiết thực hơn; mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc tạo sự đồng thuận cao xã hội góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị
   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà MTTQ các cấp trong tỉnh và tổ chức thành viên đã đạt được trong năm qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2019, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình chủ động tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả. Cùng với đa dạng hóa các phong trào, cũng cần đổi mới phương thức hoạt động cho phù hợp với tình hình mới. Tập trung thực hiện, chỉ đạo thực hiện tốt đại hội MTTQ các cấp trong tỉnh. Tham gia thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; làm tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết số 13; Nghị quyết số 37 của Trung ương và của tỉnh về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã.
   Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 100 cá nhân; Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho Ủy ban MTTQ huyện Ba Bể - đơn vị xuất sắc dẫn đầu cấp huyện năm 2018; tặng Bằng khen cho 28 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích trong công tác Mặt trận năn 2018./.
 .Hà Lực

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:12 ngày 20/3/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

36.680/lượng

Lượt truy cập:

1811846