Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bắc Kạn triển khai nhiệm vụ năm 2019

Cập nhật 12/01/2019 09:43:00

Ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cần có kế hoạch mở rộng việc thành lập CLB văn hóa thể thao ở cấp thôn, tổ dân phố; cần tổ chức tốt các giải thể thao, mở rộng hoạt động quảng bá du lịch, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Đó là một số ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bắc Kạn vừa được tổ chức vào ngày 11/01.


Toàn cảnh hội nghị

  Trong năm 2018, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bắc Kạn đã thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Điển hình là trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, có gần 67.000 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; hơn 1.000 khu dân cư văn hóa. Các hoạt động, văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức sôi nổi, rộng khắp, đa dạng, phong phú. Hoạt động kinh doanh du lịch trong năm 2018 được đẩy mạnh, với tổng lượt khách gần 485.000 lượt người, trong đó khách quốc tế 15.500 lượt, doanh thu du lịch ước đạt 320 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong năm qua, việc các trung tâm văn hóa thể thao truyền thông cấp huyện bước đầu đi vào hoạt động khiến cho công tác chỉ đạo còn lúng túng.


Đ/c Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Văn hóa thể thao và du lịch Bắc Kạn đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí đề nghị ngành  cần có kế hoạch mở rộng việc thành lập CLB văn hóa thể thao ở cấp thôn, tổ dân phố; tích cực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ của ngành, đặc biệt cán bộ cấp cơ sở; Quan tâm đến công tác duy tu bảo vệ các di tích lịch sử; Cần tổ chức tốt các giải thể thao, các hội diễn trên địa bàn trong năm 2019; Mở rộng  hoạt động quảng bá du lịch...
  Nhân dịp này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bắc Kạn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng 01 Cờ thi đua và 02 Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2018./.

Lệ Thủy

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:12 ngày 20/3/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

36.680/lượng

Lượt truy cập:

1811854