Mỹ-Hàn chuẩn bị tổ chức cuộc họp của nhóm làm việc về Triều Tiên

Cập nhật 12/01/2019 15:33:00

Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp "nhóm làm việc" lần thứ 3 về Triều Tiên vào tuần tới thông qua hội nghị trực tuyến.

Cuộc họp theo dự kiến ban đầu được tổ chức trong tuần này song đã bị hoãn do ảnh hưởng từ việc Mỹ vẫn chưa giải quyết được tình trạng chính phủ đóng cửa một phần.
my-han chuan bi to chuc cuoc hop cua nhom lam viec ve trieu tien hinh 1
Cả Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên đang rất mong chờ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 có thể trở thành hiện thực. Ảnh minh họa: AP.
Giới chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay (12/1) thông báo, Hàn Quốc và Mỹ đang sắp xếp thời gian biểu và dự định sẽ tổ chức nhóm họp vào tuần tới.
Tại cuộc họp này, hai đồng minh Mỹ - Hàn dự kiến sẽ phối hợp lập trường về các vấn đề Triều Tiên trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên sẵn sàng tiếp tục các cuộc đối thoại nhằm thảo luận về cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ hai giữa lãnh đạo hai nước.
Ngoài ra, hai bên sẽ xem xét tiến triển về những gì đã được thảo luận trong cuộc họp trực tiếp của nhóm làm việc trực tiếp được tổ chức trước đó, liên quan đến kế hoạch cung cấp thuốc cảm cúm của Hàn Quốc cho Triều Tiên cũng như việc trao đổi qua video giữa các gia đình ly tán tới từ hai miền Triều Tiên.
Cuộc họp cũng sẽ đánh giá chi tiết về bài phát biểu đầu năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong-un cũng như Hội nghị Thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo này và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Cuộc họp nhóm làm việc Mỹ - Hàn Quốc đã được nhất trí tổ chức khoảng hai lần một tháng./.
Theo Phương Anh/VOV1

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:12 ngày 20/3/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

36.680/lượng

Lượt truy cập:

1811860