Pakistan không đàm phán với Ấn Độ chừng nào Kashmir chưa tự trị

Cập nhật 19/09/2019 16:07:00

Khôi phục quyền tự trị ở Kashmir là điều kiện để Pakistan chấp nhận đàm phán với Ấn Độ.

   Thủ tướng Pakistan Imran Khan hôm 18/9 thông báo chính phủ của ông sẽ không tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào với Ấn Độ cho tới khi Ấn Độ bãi bỏ lệnh giới nghiêm ở Kashmir và tái ban hành quy chế tự trị đặc biệt cho vùng đất tranh chấp này.

Thủ tướng Pakistan
   Phát biểu với các phóng viên, Thủ tướng Imran Khan cho biết ông sẽ nêu những vi phạm nhân quyền tại phần Kashmir (do Ấn Độ quản lý) khi đọc diễn văn trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tuần tới diễn ra tại New York.
   Sau khi Ấn Độ tuyên bố bãi bỏ quyền tự trị ở Kashmir hôm 5/8, chính quyền tại đây đã áp đặt lệnh giới nghiêm, cắt đứt các dịch vụ viễn thông, internet nhằm ngăn ngừa biểu tình, bạo loạn. Hành động đơn phương của Ấn Độ đã khiến Pakistan và cộng đồng quốc tế quan ngại vì vùng tranh chấp Kashmir lâu nay vẫn hưởng một số đặc quyền về chính trị, kinh tế.
   Trong khi đó, Ấn Độ bày tỏ quan điểm việc ấn định quyền tự trị của Kashmir theo tinh thần của Hiến pháp đã cản trở việc thực thi các chính sách của chính phủ liên bang tại khu vực này, đồng thời cáo buộc phía Pakistan lợi dụng điều này để châm ngòi cho các hành vi ly khai và khủng bố. Ấn Độ cho rằng việc bãi bỏ quy chế tự trị đặc biệt của Kashmir sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế và mang lại hòa bình cho khu vực./.
Theo: Trần Nga/VOV1
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:41 ngày 17/11/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

41.540/lượng

Lượt truy cập:

1815227