Tổng thống Trump không có ý định gặp lãnh đạo Iran tại Liên Hợp Quốc

Cập nhật 23/09/2019 11:01:00

Tổng thống Trump ngày 22/9 khẳng định rằng ông không có kế hoạch gặp các nhà lãnh đạo Iran trong phiên họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc tuần này.

"Mọi lựa chọn đều có thể được cân nhắc nhưng tôi không có ý định sẽ gặp lãnh đạo Iran", Tổng thống Trump cho biết khi ông rời Nhà Trắng để tham gia các sự kiện ở Texas và Ohio trước khi bay tới thành phố New York để tham gia các cuộc họp ở Liên Hợp Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani. Ảnh: Getty
Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết ông có khoảng 15 cuộc họp đã được lên lịch song Iran "không nằm trong số chúng".
Những bình luận trên của ông Trump được đưa ra đã dập tắt những kỳ vọng về một cuộc gặp bất ngờ giữa lãnh đạo 2 nước trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran vẫn chưa hạ nhiệt. Tổng thống Trump đã nhiều lần khẳng định trong những tuần gần đây rằng ông hoàn toàn không loại trừ khả năng sẽ gặp các nhà lãnh đạo Iran tại New York song cũng nói thêm rằng điều ấy không có nghĩa là cuộc gặp này sẽ diễn ra.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết trên chương trình "Face the Nation" rằng ông và ông Trump đang "tìm kiếm một giải pháp ngoại giao" và khẳng định thêm rằng "chúng tôi chuẩn bị làm những điều mà chúng tôi cần làm".
Gần đây, Mỹ đã có thêm những bước đi nhằm phản ứng trước việc các cơ sở sản xuất dầu của Saudi Arabia bị tấn công sau khi cáo buộc Tehran là thủ phạm đứng đằng sau. Hôm 20/9, chính quyền Tổng thống Trump đã áp thêm lệnh trừng phạt mới lên Ngân hàng Trung ương của Iran.
Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cũng thông báo tối 20/9 rằng Tổng thống Trump đã chấp nhận việc 
triển khai quân đội Mỹ và hệ thống phòng thủ tên lửa tới Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu quân được triển khai ở đây song các quan chức Lầu Năm Góc khẳng định rằng Mỹ sẽ hiện diện ở khu vực này như một động thái phòng vệ để đảm bảo an ninh tại đây.
Các quan chức Iran đã phản đối trước động thái của Mỹ, đồng thời tuyên bố rằng điều này sẽ khiến căng thẳng 2 bên trở nên tồi tệ hơn kể từ khi Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và tái áp đặt lệnh trừng phạt lên Iran năm 2018./.
Theo Kiều Anh/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:29 ngày 19/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

44.990/lượng

Lượt truy cập:

1924668