Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2019-2020

Cập nhật 26/09/2019 15:00:00

Ngày 18/9/2019, UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 541/KH-UBND về phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2019-2020.

     Mục tiêu cụ thể của kế hoạch nhằm:
Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện.
Tăng cường việc thực hiện quy định về môi trường không khói thuốc tại các cơ quan nhà nước, cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, địa điểm công cộng, cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao.
Thực hiện đúng các quy định về các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá, các biện pháp kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá theo quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.
     Việc phòng, chống tác hại của thuốc lá được tỉnh chú trọng thực hiện với các hoạt động như: Công tác chỉ đạo, điều hành; Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, tác hại của hút thuốc lá, xây dựng môi trường không thuốc lá; Xây dựng, duy trì môi trường không khói thuốc tại các cơ quan, đơn vị, nhất là tại các trường học và cơ sở y tế; Tập huấn, nâng cao kiến thức, năng lực cho đội ngũ phụ trách hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá; Tổ chức thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn.
     Nội dung cụ thể của kế hoạch xem
TẠI ĐÂY./.

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:36 ngày 20/11/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

41.660/lượng

Lượt truy cập:

1818143