Chợ Đồn xuất hiện hố sụt lún sâu 5-6m tại khu dân cư

Cập nhật 26/09/2019 15:00:00

Vào khoảng 14 giờ 15 phút ngày 25/9, tại tổ 10, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn xuất hiện hố sụt lún lớn, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

   Hố sụt lún có đường kính khoảng 5m, chiều sâu từ 5m - 6m  xuất hiện tại khu đất của gia đình ông Triệu Quang Minh, ở tổ 10, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. Vị trí hố sụt nằm cạnh chuồng trại chăn nuôi của gia đình. Đây là hố sụt lún đầu tiên xuất hiện kể từ cuối năm 2018 ở khu vực tổ 10, thị trấn Bằng Lũng nhưng lại nhưng lại ở ngay khu vực dân cư sinh sống khiến người dân không khỏi lo lắng.


Hố sụt lún tại vị trí khu chuồng trại chăn nuôi của gia đình ông Triệu Quang Minh, ở tổ 10, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn
         Hiện các cơ quan chức năng của huyện đã chỉ đạo xử lý sự cố, tiếp tục theo dõi hiện tượng sụt lún để có những biện pháp kịp thời. Được biết, mỏ khai thác khoáng sản Pù Ngần của công ty TNHH Khai khoáng Bắc Kạn, nơi mà người dân cho là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng sụt lún trước đây quanh khu vực này đã dừng hoạt động từ khá lâu. Do đó nguyên nhân của hiện tượng sụt lún này đang được các cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu, xác định./.
Chinh Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:04 ngày 20/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

45.020/lượng

Lượt truy cập:

1925743