Đảm an toàn giao thông cho du khách trong dịp Tết Nguyên đán tại Hồ Ba Bể

Cập nhật 10/02/2019 13:03:00

Trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là hội xuân hồ Ba Bể lượng khách đến với Vườn quốc gia Ba Bể dự báo sẽ tăng cao. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt nhất về các dịch vụ du lịch, đơn vị quản lý ở đây cũng cần tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.


Cần tuân thủ quy định mặc áo phao cứu sinh và không được chở vượt số người quy định khi hoạt động tàu, xuồng trên khu vực vườn quốc gia Ba Bể
   Mặc dù công tác quản lý các phương tiện vận tải đường thủy đã được siết chặt. Tuy nhiên, do ý thức hạn chế của một số du khách, năm 2018 Vườn quốc gia Ba Bể vẫn để xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường thủy, làm bị thương 1 người.
   Theo báo cáo của Ban quản lý Khu du lịch Ba Bể, hiện nay đơn vị này quản lý, điều tiết 182 xuồng máy chở khách du lịch. Phần lớn những phương tiện này đều được đăng kiểm định kỳ, các chủ xuồng đều cam kết vận chuyển số lượng hành khách theo quy định. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, vẫn còn những hộ dân kinh doanh vận tải hành khách tự phát, có nguy cơ về tai nạn giao thông xảy ra.
  Để đảm bảo anh toàn, Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể khuyến cáo các du khách nên lựa chọn những tàu xuồng đã được kiểm định và đăng ký hoạt động, kiên quyết không lựa chọn những tàu, xuồng không trang bị những phao cứu sinh, chở quá số người theo quy định./.
Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:37 ngày 18/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23280 VNĐ

41.870/lượng

Lượt truy cập:

2027517