Khai hội Lồng Tồng Ba Bể

Cập nhật 14/02/2019 15:24:00

Sáng ngày 14/2 ( mùng 10 âm lịch), Lễ hội Lồng Tồng Ba Bể Xuân Kỷ Hợi năm 2019 chính thức khai mạc. Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND đã đến dự.

   Là lễ hội truyền thống của cư dân vùng hồ Ba Bể, lễ hội Lồng Tồng tại đây đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài huyện đến vui xuân. Ngay từ sáng sớm, người dân từ khắp nơi đã hướng về hội xuân với niềm vui của ngày đầu năm mới. Ai cũng lựa chọn cho mình những trang phục đẹp nhất để trẩy hội, vui xuân, cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Các xã, thị trấn của huyện Ba Bể rước mâm cỗ 
   Năm nay, hội Lồng Tồng Ba Bể không tổ chức với quy mô lớn như mọi năm. Tuy nhiên, tất cả những nghi lễ và các trò trơi dân gian đều được gìn giữ và phát huy. Ở phần lễ, đông đảo du khách đã được chứng kiến lễ cầu mùa. 16 mâm cỗ là những sản vật của người dân các xã, thị trấn trong huyện dâng lên đất trời, cầu mong một năm có nhiều thuận lợi trong đời sống, trong lao động sản xuất. Ngay sau hồi trống khai hội, các trò chơi dân gian đã được tổ chức. Trong đó, ném còn là trò chơi thu hút được đông đảo du khách đến xem. 
Theo ghi nhận của Ban tổ chức, đến cuối giờ chiều nay, lễ hội Lồng Tồng Ba Bể diễn ra vui tươi, an toàn. Một mùa xuân mới đang về, nhân dân các dân tộc huyện Ba Bể và du khách gần xa đều cầu chúc một năm với nhiều thành công, thắng lợi mới./.
Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:28 ngày 25/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

42.420/lượng

Lượt truy cập:

2044870