Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Cập nhật 08/10/2019 08:30:00

Ngày 7/10, GS.TS Nguyễn Thị Doan- Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam có buổi làm việc với tỉnh Bắc Kạn về công tác khuyến học.Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lý Thái Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn.

   Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động và kết quả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, đến nay toàn tỉnh có 134 Hội Khuyến học (trong đó có 8 Hội cấp huyện, thành phố; 04 Hội các trường học cấp tỉnh, 122 Hội cấp xã, phường, thị trấn) có 42 Ban Khuyến học cấp tỉnh, 190 Ban Khuyến học cấp huyện, xã; 311 Chi hội trường học; 1421 Chi hội khu dân cư; 52 Ban. Chi hội Khuyến học dòng họ; với trên 71.000 hội viên, chiếm tỷ lệ 23% dân số toàn tỉnh.
   Hội Khuyến học tỉnh kiến nghị với Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trong thời gian tới tiếp tục tham mưu, đề xuất với Chính phủ có chỉ đạo tiếp tục thực hiện việc xây dựng các mô hình học tập trong những năm tiếp theo. Quan tâm vận động các nhà tài trợ trong và ngoài nước để có thể nâng mức huy động Quỹ Khuyến học trên địa bàn tỉnh.

GS.TS Nguyễn Thị Doan- Chủ  tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng học sinh nghèo vượt khó tỉnh Bắc Kạn số tiền 100 triệu đồng.
   Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh. Đồng chí rất vui mừng khi thấy lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND đã luôn lãnh đạo và chỉ đạo kịp thời, có văn bản cụ thể đối với các hoạt động và phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh. Đội ngũ cán bộ Hội các cấp trong tỉnh rất gương mẫu, đi đầu trong phong trào, năng động, trách nhiệm phát huy được chức năng, nhiệm vụ của mình. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tỉnh triển khai thực hiện tốt Kết luận 49-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập./.
 
Chinh Lan 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:30 ngày 21/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ

41.700/lượng

Lượt truy cập:

1788080