Bắc Kạn đã thu hoạch 80% diện tích lúa mùa sớm

Cập nhật 08/10/2019 10:01:00

Bà con nông dân các địa phương trong tỉnh đang tập trung thu hoạch lúa mùa sớm để giải phóng đất chuẩn bị triển khai sản xuất vụ đông theo đúng khung thời vụ tốt nhất.Nông dân thu hoạch lúa mùa sớm
   Sở NN&PTNT cho biết, đến thời điểm này, nông dân các huyện, thành phố trong tỉnh đã thu hoạch được gần 1.400ha lúa mùa sớm, chiếm 80% diện tích. Diện tích lúa mùa chính vụ toàn tỉnh có gần 13.000ha, đang ở giai đoạn ngậm sữa, chín đỏ đuôi, nhiều diện tích lúa chuẩn bị cho thu hoạch. Cơ quan chuyên môn khuyến cáo bà con nông dân thường xuyên thăm đồng, tranh thủ thời tiết thuận lợi khẩn trương thu hoạch những diện tích lúa đã chín. Diện tích lúa mùa sớm năm nay dao động từ 300 đến 600 ha ở mỗi huyện, nhiều là Chợ Đồn, Ba Bể, Ngân Sơn, Bạch Thông.... Trong trà lúa mùa sớm người dân chủ yếu sử dụng các giống có năng suất, chất lượng tốt, có khả năng chống chịu sâu bệnh cao như QR1, Hoa khôi 4, Bao thai, Khang dân 18, Khang dân đột biến.
   Ngoài ra, người dân còn gieo cấy một số giống lúa lai như: Nhị ưu 838, Tạp giao I, Nhị ưu 63, Q ưu…Cùng với khẩn trương thu hoạch lúa và cây trồng vụ mùa, bà con nông dân cũng chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông. Năm nay, UBND tỉnh đã ban hành riêng Phương án sản xuất vụ Đông 2019. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông toàn tỉnh là gần 1.500 ha, cơ cấu giống chủ yếu là  ngô, khoai lang, khoai tây và rau các loại. Riêng cây rau trồng rải vụ, khuyến khích trồng các loại rau ưa lạnh như: cải bắp, su hào, súp lơ, đậu cô ve, rau cải các loại, cà chua, dưa chuột.v.v../.
Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:30 ngày 21/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ

41.700/lượng

Lượt truy cập:

1788081