Kiểm tra trên 1.000 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm

Cập nhật 08/10/2019 16:15:00

Trong quý III năm nay, Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp trong tỉnh đã tiến hành kiểm tra trên 1000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.


Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản lấy mẫu thực phẩm, hoa quả để kiểm tra
   Kết quả kiểm tra cho thấy có 915 cơ sở đạt tiêu chuẩn, có 150 cơ sở vi phạm. Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý đối với hơn 20 cơ sở vi phạm, tiến hành tiêu hủy sản phẩm tại 11 cơ sở. Lỗi vi phạm chủ yếu của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là không đảm bảo về hạ tầng và trang thiết bị; kinh doanh thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ghi nhãn hàng hóa đầy đủ và kinh doanh hàng hóa đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra, Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên ngành. Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã lấy 33 mẫu thực phẩm, hoa quả để kiểm tra. Kết quả, có 23 mẫu đảm bảo an toàn, chiếm tỷ lệ 70%; 10 mẫu không đảm bảo chất lượng, chiếm tỷ lệ 30 %./.
 
Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:30 ngày 21/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ

41.700/lượng

Lượt truy cập:

1788083