Thủ tướng Anh đối mặt với cuộc nổi loạn mới trong Nội các vì Brexit

Cập nhật 09/10/2019 17:00:00

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang có nguy cơ đối mặt với một cuộc nổi loạn mới trong Nội các trước các lo ngại về khả năng Anh rời EU không thỏa thuận.

   Theo Tạp chí Thời báo của Anh, một nhóm 5 Bộ trưởng Nội các đang trong danh sách cân nhắc từ chức. Danh sách bao gồm Bộ trưởng Văn hóa Nicky Morgan, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Bắc Ireland Julian Smith, Bộ trưởng phụ trách Tư pháp Robert Buckland, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock và Tổng chưởng lí Geoffrey Cox. Báo này cũng cảnh báo sẽ có một số lượng lớn thành viên Quốc hội sẽ từ chức, nếu nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu không thỏa thuận.

Thủ tướng Anh Boris Johnson
   Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh Johnson vẫn khẳng định sẽ đưa nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu đúng thời hạn 31/10 tới. 
   Thủ tướng Ireland Leo Varadkar hôm qua (8/10) cho rằng, sẽ rất khó để đảm bảo có thể đạt được thỏa thuận Brexit vào tuần tới, khi bất đồng giữa Anh và Liên minh châu Âu vẫn rất lớn. Tuy nhiên Thủ tướng Leo Varadkar khẳng định các bên sẽ nỗ lực đến phút cuối cùng để đảm bảo một thỏa thuận./.
Theo: Phạm Hà/VOV1
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:57 ngày 23/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

49.020/lượng

Lượt truy cập:

1930323