Lãnh đạo thành phố Bắc Kạn đối thoại trực tiếp với người dân

Cập nhật 12/10/2019 15:03:00

Đồng chí Cù Ngọc Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Bắc Kạn và lãnh đạo UBND thành phố vừa có buổi đối thoại trực tiếp với người dân trên địa bàn.  
Lãnh đạo thành phố Bắc Kạn đối thoại trực tiếp với người dân
    Tại buổi đối thoại,  đã có 17 lượt ý kiến của người dân kiến nghị liên quan nhiều nhóm vấn đề. Trong đó đối với lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý đất đa người dân đặt câu hỏi về việc một số cơ quan chuyên môn thu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân khi thực hiện dự án ở khu Khuổi Quén, đầu cầu khu vực Nà Ỏi, xã Dương Quang, bao giờ sẽ trả lại cho bà con. Người dân đề nghị thành phố Bắc Kạn sớm khởi công xây dựng tuyến đường từ tổ 11 phường Phùng Chí Kiên sang phường Đức Xuân. Đề nghị UBND thành phố Bắc Kạn làm tốt công tác quản lý đất lưu không và những diện tích đất thuộc dự án, công trình đã thu hồi, tránh tình trạng người dân tự ý sử dụng; Cần nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ địa chính cấp cơ sở để tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân nhanh hơn;  Xem xét mở tuyến đường dân sinh vào khu vực nhà văn hóa tổ 7, phường Phùng Chí Kiên. Người dân thành phố Bắc Kạn cũng đề nghị thành phố tháo dỡ các ông trình vi phạm lấn chiếm suối thuộc khu vực tổ 6, Đức Xuân; Có giải pháp xử lý đất sạt lở tại khu vực Nà Cưởm, xã Dương Quang: Nâng cao hiệu quả hoạt động của các công trình phúc lợi như: Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Nhà thi đấu tỉnh Bắc Kạn, quản lý tốt nghĩa trang Đon Tuấn,...
   Đối với phát triển kinh tế - xã hội nhiều người dân đề nghị thành phố Bắc Kạn nên nghiên cứu, triển khai các dự án kinh tế phù hợp với điều kiện của từng xã, phường, trong đó ưu tiên các xã có diện tích đất canh tác lớn để sản xuất những sản phẩm nông nghiệp theo đề án ‘mỗi xã phường một sản phẩm”./.

 
Triệu Biển
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:09 ngày 29/1/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23245 VNĐ

43.770/lượng

Lượt truy cập:

1888742