Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra hoạt động nhà máy luyện chì tại Ngân Sơn

Cập nhật 04/03/2019 16:12:00

Ngày 4/3, các đồng chí Nguyễn Văn Du- Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình sản xuất và công tác bảo vệ môi trường tại một số nhà máy chế biến và mỏ khoáng sản trên địa bàn huyện Ngân Sơn. Cùng đi có đồng chí Ma Từ Đông Điền- Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

   Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đi kiểm tra xưởng luyện chì của Doanh nghiệp Tư nhân Cao Bắc ở xã Đức Vân. Theo báo cáo của doanh nghiệp, năm 2017, xưởng đã chế biến được 1.000 tấn chì, nộp ngân sách 500 triệu đồng; năm 2018 sản xuất được 1. 200 tấn chì, nộp thuế 400 triệu đồng.  Hiện nay, doanh nghiệp này đang tiến hành sửa chữa hệ thống xử lý khói bụi, sau khi sửa chữa xong, cơ quan chức năng đã lấy một mẫu đi kiểm nghiệm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người dân sinh sống xung quanh khu vực xưởng chế biến khoáng sản này phản ánh hiện tượng thỉnh thoảng có mùi lạ, khó chịu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du kiểm tra
xưởng luyện chì của Doanh nghiệp Tư nhân Cao Bắc
   Sau khi kiểm tra thực địa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du yêu cầu doanh nghiệp tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý, đặc biệt làm xong sớm một số nội dung đánh giá tác động môi trường bổ sung. Đối với việc người dân phản ánh có mùi lạ xung quanh khu vực nhà máy, doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo môi trường. Thời gian tới phải lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động để cơ quan quản lý theo dõi và cũng là để người dân biết. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị doanh nghiệp, địa phương làm tốt hơn công tác dân vận, quan tâm đến đời sống người dân gần khu vực nhà máy. Nhắc lại quan điểm lấy dân làm gốc của Chủ tịch Hồ Chí Mình, đồng chí yêu cầu cần phát triển hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích người dân. Các cơ quan chức năng phối hợp với doanh nghiệp nhanh chóng xác định xem mùi lạ xuất phát từ đâu, có gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người không. Sau khi kiểm tra tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đi kiểm tra một số mỏ khoáng sản ở huyện Ngân Sơn./.
Ngọc Tú
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:43 ngày 18/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23290 VNĐ

39.440/lượng

Lượt truy cập:

1986720