Điều kiện nào để U23 Việt Nam giành vé dự giải U23 châu Á 2020?

Cập nhật 05/03/2019 18:00:00

Do nằm chung bảng với chủ nhà của VCK là Thái Lan, nên cách tính dành cho bảng K – vòng loại U23 châu Á, có đội tuyển U23 Việt Nam hơi rắc rối hơn các bảng khác, bởi luôn phải loại trừ một khả năng Thái Lan chiếm vị trí cao trong bảng.

   Theo điều lệ giải U23 châu Á 2020, 11 đội đứng đầu 11 bảng vòng loại, cùng 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào VCK, diễn ra tại Thái Lan vào đầu năm sau (đội chủ nhà của VCK đương nhiên có sẵn 1 suất).

   Nhưng trong trường hợp Thái Lan đứng đầu hoặc đứng nhì bảng K vòng loại (bảng đấu có Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Brunei), số đội nhì bảng vượt qua vòng loại sẽ là 5 đội.

   Nếu Thái Lan đừng đầu bảng K, sẽ có 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất trong số 11 đội nhì bảng vào VCK giải U23 châu Á năm 2020, trong đó bao gồm luôn đội nhì bảng K (nếu đội này nằm trong nhóm 5/11 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất).


U23 Indonesia và U23 Thái Lan có lý do để lo ngại Quang Hải và các đồng đội tại vòng loại U23 châu Á, chứ không phải ngược lại

   Trong trường hợp Thái Lan đứng nhì bảng K vòng loại, bảng K chỉ có đội đầu bảng (cùng với Thái Lan) là góp mặt ở VCK. Khi xét thành tích của các đội nhì bảng, sẽ không so sánh với thành tích của đội Thái Lan, mà 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất chỉ so sánh trong 10 bảng còn lại, trừ bảng K.

   Điều đó có nghĩa là nếu muốn lọt vào VCK U23 châu Á vào đầu năm sau, đội tuyển U23 Việt Nam dứt khoát phải nhắm vào 1 trong 2 vị trí đầu bảng K vòng loại, hoặc nhắm thẳng vào ngôi đầu bảng càng tốt, để không phải lo đến yếu tố rủi ro khi tranh vé vớt.

   Đối thủ trực tiếp của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo là Indonesia, vì kiểu gì đội tuyển U23 Việt Nam muốn vào VCK cũng buộc phải xếp trên Indonesia, phòng trường hợp Thái Lan đá hết sức tại vòng loại.

   Đấy là nói về lý thuyết, bàn về trường hợp xấu có thể xảy ra, chứ trên thực tế, đã đá bóng là phải quyết thắng, muốn vào VCK bằng vé chính thức thì phải thắng mọi đối thủ.

   Đừng quên đội tuyển U23 Việt Nam là chủ nhà của bảng K vòng loại, tức là chúng ta có ưu thế không nhỏ so với Thái Lan, Indonesia và kể cả Brunei ở các trận đấu vòng loại vào cuối tháng 3 này.

   Chưa kể thực lực của đội tuyển U23 Việt Nam hiện được đánh giá là tốt nhất Đông Nam Á, tốt hơn cả Thái Lan lẫn Indonesia. Nhóm các cầu thủ trụ cột từng giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo vào đến trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018 vẫn còn hiện diện ở đội hình hiện tại.

   Dàn cầu thủ này gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, các tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh, và đặc biệt là tiền vệ Nguyễn Quang Hải – người có trình độ chuyên môn được cho là đã vượt khỏi tầm Đông Nam Á.

   Với một đội hình sở hữu nhiều ngôi sao như thế, cộng thêm một số gương mặt mới không ít triển vọng, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn là đội mạnh nhất bảng K vòng loại, bất chấp đối thủ sử dụng lực lượng nào. Chúng ta không có gì phải ngán Indonesia hay Thái Lan, nhất là khi được chơi trên sân nhà.

   Đã ra sân phải tự tin, không loại trừ trường hợp đối thủ U23 Thái Lan hay U23 Indonesia ngán ngại U23 Việt Nam, chịu sức ép tâm lý khi chạm trán với Quang Hải và các đồng đội, chứ không phải ngược lại!

Theo: Trọng Vũ
(dantri.com.vn)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:12 ngày 22/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ

41.750/lượng

Lượt truy cập:

2033863