Hội thảo 70 năm Tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật 15/10/2019 08:08:00

Ngày 14/10, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội thảo trực tuyến toàn quốc 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (15/10/1949 - 15/10/2019) và trao thưởng Cuộc thi Báo chí về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017 - 2020. Dự Hội thảo có các đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phạm Minh Chính- Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Dự Hội thảo tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND,UBND tỉnh.

   Năm nay, tròn 70 năm Bác Hồ viết tác phẩm “Dân vận”, trong đó có đoạn: “...Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công...”. Đây là tác phẩm có nội dung, ý nghĩa rất to lớn và quan trọng trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh. Tác phẩm là kim chỉ nam về công tác dân vận để toàn Đảng, toàn quân học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện...Tại hội thảo, nhiều tham luận của các đơn vị, địa phương trong cả nước đã khẳng định, 70 năm trôi qua, nhưng tác phẩm “Dân vận” của Hồ Chủ tịch vẫn còn nguyên giá trị cả về lý luận và thực tiễn, mãi soi đường cho công tác dân vận của Đảng trong thời kỳ mới...


Đại biểu dự hội thảo 70 năm Tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại điểm cầu Bắc Kạn
   Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong tình hình mới, công tác dân vận cần tiếp tục được cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện đồng bộ. Các địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện hiệu quả hơn chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận; tạo chuyển biến hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm và hành động của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong mối quan hệ với nhân dân; có giải pháp tốt hơn trong nâng cao trách nhiệm, đạo đức phục vụ nhân dân. Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị, cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, tăng chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp về sự phục vụ của các cơ quan nhà nước và đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Cấp uỷ, chính quyền cần tổ chức tốt công tác tiếp dân; phát huy vai trò của người đứng đầu các cấp trong việc đối thoại với nhân dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời những kiến nghị, bức xúc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Công tác thông tin, tuyên truyền phải được đổi mới, hiệu quả, giúp người dân hiểu rõ, hiểu đầy đủ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chính sách liên quan trực tiếp đến lợi ích thiết thực cũng như thực hiện quyền làm chủ trong khuôn khổ pháp luật của người dân..v.v..
   Tại hội thảo, Ban Dân vận Trung ương đã trao thưởng cho 50 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo Cuộc thi Báo chí về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017 - 2020. Nhân dịp này, tỉnh Bắc Kạn có 30 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng./.                      
Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:59 ngày 15/11/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

41.520/lượng

Lượt truy cập:

1812446