Thua sốc trước Bahrain, Iran kiện đội chủ nhà thiếu tôn trọng

Cập nhật 17/10/2019 13:13:00

Liên đoàn bóng đá Iran cho biết họ sẽ đưa vấn đề lên AFC và FIFA, vị việc CĐV và thậm chí là cầu thủ Bahrain tỏ thái độ thiếu tôn trọng khi toàn đội Iran hát quốc ca, trong trận đấu giữa 2 đội này tại vòng loại World Cup, diễn ra tại Bahrain vào ngày 15/10 vừa qua.

Ở trận đấu vừa nêu, Bahrain giành thắng lợi 1-0, sau pha đá phạt đền thành công của Al-Hardan ở phút 65. Đây được xem là một trong những bất ngờ lớn nhất ở lượt trận vòng loại World Cup vào ngày 15/10 vừa qua.
Trận thua đấy khiến cho Iran rơi xuống vị trí thứ 3 tại bảng C vòng loại World Cup – khu vực châu Á, với 6 điểm sau 3 trận, kém 1 điểm so với 2 đội đang dẫn đầu bảng là Iraq và Bahrain.

 
Tuy nhiên, sự cố diễn ra ngay trước trận đấu mới gây chú ý. Phía Iran cho rằng các CĐV và thậm chí là cầu thủ Bahrain đã phản ứng thiếu tôn trọng với quốc ca Iran.
Cụ thể, khi quốc ca Iran được ngân lên, hàng ngàn CĐV Bahrain đã la ó gây mất trật tự, trong khi các cầu thủ Bahrain bị phía Iran cho là đã cười nhạo khi cầu thủ Iran hát quốc ca.
Phía Iran rất tức giận vì sự việc này, họ cho biết sẽ đưa vấn đề lên AFC và FIFA, để làm đến cùng sự việc mà họ cho rằng họ bị xúc phạm.
Bộ trưởng Bộ Thể Thao và Thanh Niên Iran, ông Masoud Soltanifar bức xúc: “Sự xúc phạm của các CĐV và cầu thủ Bahrain đối với quốc ca của chúng tôi là vi phạm các quy định của Ủy ban Olympic và Quốc tế. Chúng tôi sẽ gửi vụ việc này lên các cơ quan quốc tế có thẩm quyền để làm rõ sự việc”.
Nếu bị kết luận là thiếu tôn trọng đối thủ, Bahrain có thể đối diện với án phạt từ phía AFC cũng như FIFA, vì phản ứng vừa nêu của CĐV và cầu thủ đội này.

 
Theo Thiện Nhân/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:36 ngày 20/11/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

41.650/lượng

Lượt truy cập:

1819291