Hội nghị trực tuyến Khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia

Cập nhật 13/03/2019 08:25:00

Ngày 12/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia. Tham dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử; đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử. Dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn có các đồng chí: Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn 
  Trục liên thông văn bản quốc gia là giải pháp kỹ thuật, công nghệ được triển khai từ Văn phòng Chính phủ tới các bộ, ngành, địa phương để kết nối, liên thông gửi, nhận văn bản điện tử. Tiến tới là nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu số quốc gia; vận hành hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ; ra mắt Cổng dịch vụ công quốc gia được kết nối, liên thông với tất cả cổng dịch vụ công của các bộ, địa phương để theo dõi tiến trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp. Chỉ tính từ ngày 19-1-2019 đến ngày 8-3-2019 đã có hơn 12.000 văn bản gửi,  35.000 văn bản nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia, tiết kiệm khá nhiều chi phí.
  Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc khai trương trục liên thông văn bản điện tử là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng của chính phủ, là bước tiến để hình thành một nền điều hành Chính phủ không giấy tờ, giúp nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí cho xã hội. Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành TW, UBND các tỉnh thành phố phải nghiêm túc thực hiện gửi văn bản qua trục liên thông; huy động và sử dụng có hiệu quả các phần mềm  điện tử. Tiếp tục xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia để kết nối , chia sẻ. Tăng cường đảm bảo an ninh mạng và bảo mật. Yêu cầu các bộ ngành địa phương khẩn trương chỉ đạo xây dựng chính phủ điện tử nhằm tạo lập môi trường điện tử để người dân giám sát và đóng góp cho hoạt động của chính quyền các cấp... giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn./.
                                                                                                            Hà Lực

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:01 ngày 19/5/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23450 VNĐ

36.450/lượng

Lượt truy cập:

1903988