HĐND tỉnh giám sát chương trình giảm nghèo bền vững tại huyện Pác Nặm

Cập nhật 13/03/2019 09:20:00

Ngày 12/3, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Phương Thị Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã đi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện Pác Nặm.

  Theo đánh giá của huyện Pác Nặm, tỷ lệ hộ nghèo của huyện đã giảm từ 50,84% đầu năm 2016 xuống còn 38,84% cuối năm 2018, trung bình mỗi năm giảm được 4%. Đó là kết quả của quá trình phát triển kinh tế xã hội toàn diện cũng như tác động của các chương trình mục tiêu quốc gia và các chính sách đối với chương trình mục tiêu giảm nghèo tại địa phương này.  Từ đó góp phần từng bước cải thiện đời sống người dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở những thôn, bản vùng cao .
         
Đ/c Phương Thị Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn phát biểu kết luận buổi giám sát
  Kết luận buổi giám sát, đồng chí Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Phương Thị Thanh đánh giá cao những kết quả mà huyện Pác Nặm đã đạt được trong công tác giảm nghèo những năm qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới huyện Pác Nặm cần làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đánh giá một cách khách quan những tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các mục tiêu giảm nghèo của địa phương để có những giải pháp khắc phục kịp thời. Chủ động tham mưu, đề xuất những giải pháp xóa đói giảm phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Cần có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích để tiếp tục nhân rộng những mô hình phát triển sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhằm tạo động lực để phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo một cách bền vững.../.
Nhật Huân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 07:01 ngày 19/5/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23450 VNĐ

36.450/lượng

Lượt truy cập:

1904003