Vòng loại bóng đá nữ Olympic 2020: Việt Nam cùng bảng Hàn Quốc

Cập nhật 19/10/2019 06:57:00

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ ba bóng đá nữ Olympic 2020 khu vực châu Á đã đưa Việt Nam cùng bảng Hàn Quốc.

ĐT nữ Việt Nam sẽ liên tục tham dự các giải đấu trong thời gian tới. (Ảnh: VFF). 
Chiều 18/10, AFC đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho vòng loại thứ ba của môn bóng đá nữ Olympic 2020 khu vực châu Á. Theo đó, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội Triều Tiên, Myanmar và Hàn Quốc trong khi bảng B có các đội Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. 
Đây được dự đoán là bảng đấu khó khăn với ĐT nữ Việt Nam khi Triều Tiên và Hàn Quốc có đẳng cấp vượt trội. Tuy nhiên, nếu như so với việc gặp Australia hay  Trung Quốc thì việc đối đầu Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn có chút thuận lợi hơn cho các cô gái của chúng ta. 

Bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam sẽ diễn ra tại Jeju (Hàn Quốc) trong khi bảng còn lại sẽ do Trung Quốc đăng cai. 
Theo điều lệ giải, 8 đội bóng dự vòng loại thứ ba của môn bóng đá nữ Olympic 2020 khu vực châu Á được chia làm 2 bảng, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng lọt vào vòng loại cuối cùng. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 3-9/2/2020. 
Ở vòng loại cuối cùng, 4 đội sẽ được chia thành 2 cặp đá theo thể thức sân nhà, sân khách. 2 đội thắng cuộc sẽ cùng Nhật Bản đại diện châu Á dự môn bóng đá nữ của Olympic Tokyo. 
Trước khi tranh tài ở giải đấu tầm châu lục, ĐT nữ Việt Nam sẽ có giải đấu vừa sức hơn là SEA Games vào tháng 11 tới. Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang tập luyện dưới sự chỉ đạo của HLV Mai Đức Chung tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. 

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với Ấn Độ vào đầu tháng 11 tới trước khi đi tập huấn Nhật Bản và trở lại đá SEA Games vào cuối tháng ở Philippines./. 

 
Theo Hồng Ngọc/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:22 ngày 21/11/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

41.640/lượng

Lượt truy cập:

1821095