Chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2019

Cập nhật 15/03/2019 13:35:00

Ngày 12 tháng 3 năm 2019, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 368/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" trên địa bàn tỉnh năm 2019.

   UBND tỉnh yêu cầu việc thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” phải thường xuyên, liên tục và đều khắp, đồng thời phải phù hợp với đặc điểm, tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, đảm bảo có hiệu quả, thiết thực.
Theo đó UBND tỉnh đã yêu cầu các nội dung cụ thể:
   Các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố tăng cường quán triệt, phổ biến các văn bản thuộc lĩnh vực môi trường, tác hại của chất thải nhựa đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động, hội viên và vận động gia đình, người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; phát động phong trào huy động sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.
   Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm soạn thảo tài liệu tuyên truyền ngắn gọn, cung cấp cho các sở, ban, ngành liên quan để tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân.  
   Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức vận động, tuyên truyền, khuyến khích các chủ cơ sở sản xuất, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ cắt giảm sử dụng túi nhựa, giảm thiểu đóng gói bao bì sản phẩm bằng nhựa, nilon, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện môi trường thay thế túi nilon; sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng.
    Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Bắc Kạn, các cơ quan báo chí tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cơ quan, cộng đồng, xây dựng chuyên trang, chuyên mục, bài viết, phóng sự tuyên truyền nâng cao nhận thức về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon nhằm thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần; giới thiệu, biểu dương những mô hình điển hình tiên tiến đi đầu trong phong trào “Chống rác thải nhựa”.
   UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn trực thuộc xây dựng các quy ước, hương ước về thu gom, xử lý rác thải nhựa và túi nilong có sự tham gia của cộng đồng dân cư.
Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:28 ngày 25/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

42.420/lượng

Lượt truy cập:

2044425