Chile chìm trong bạo lực, tổng thống ban bố tình trạng khẩn cấp

Cập nhật 21/10/2019 14:10:00

Tổng thống Chile Sebastian Pinera tuyên bố nước này đang phải đối mặt với cuộc chiến chống lại “kẻ thù hùng mạnh” khi tình trạng bạo lực khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.


Nhấn để phóng to ảnh
Các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra tại Chile trong suốt hai tuần qua khi nhiều học sinh, sinh viên phản đối chính phủ tăng giá vé phương tiện công cộng lên mức quá cao.

Nhấn để phóng to ảnh
Bên cạnh các cuộc biểu tình hòa bình, thủ đô Santiago và các thành phố khác của Chile chìm trong bạo lực liên tiếp, đặt nhiều khu vực vào tình trạng khẩn cấp.

Nhấn để phóng to ảnh
Các hoạt động phá hoại và bạo lực leo thang khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Nhấn để phóng to ảnh
“Chúng ta đang trong cuộc chiến chống lại một kẻ thù hùng mạnh, những người sẵn sàng sử dụng bạo lực mà không có bất kỳ giới hạn nào”, Tổng thống Chile Sebastian Pinera tuyên bố hôm 20/10.

Nhấn để phóng to ảnh
Tổng thống Pinera ban bố tình trạng khẩn cấp tại Santiago vào tối 19/10, cho phép triển khai quân đội tới các tuyến đường. Tình trạng khẩn cấp này sẽ được mở rộng tới cả khu vực phía bắc và phía nam của thủ đô.

Nhấn để phóng to ảnh
“Bây giờ không phải thời điểm dành cho sự mơ hồ. Tôi kêu gọi tất cả người dân đoàn kết trong cuộc chiến chống lại bạo lực và phạm pháp”, Tổng thống Pinera tuyên bố.

Nhấn để phóng to ảnh
Bộ trưởng Nội vụ Chile Andres Chadwick cho biết khoảng “70 vụ việc bạo lực nghiêm trọng” đã xảy ra trong ngày 20/10, bao gồm 40 vụ cướp siêu thị và các cơ sở kinh doanh khác.

Nhấn để phóng to ảnh
10.500 sĩ quan cảnh sát và quân đội được triển khai để đảm bảo an toàn khi các cuộc biểu tình diễn ra. Các vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã nổ ra.

Nhấn để phóng to ảnh
Các chuyến bay tại sân bay quốc tế ở Santiago bị tạm dừng hôm 20/10, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động hàng không. Tình trạng hỗn loạn cũng xảy ra tại các nhà ga tàu.

Nhấn để phóng to ảnh
Lực lượng cảnh sát chống bạo động phải sử dụng cả hơi cay và vòi rồng để kiểm soát biểu tình.

Nhấn để phóng to ảnh
Người biểu tình phóng hỏa các quầy bán vé tại ga tàu điện ngầm, đốt xe buýt tại thủ đô Santiago. Các đối tượng quá khích thậm chí đốt một nhà máy ở gần Santiago.

Nhấn để phóng to ảnh
Tính đến chiều ngày 20/10, các công tố viên đã cáo buộc 1.462 người có liên quan tới các cuộc buộc biểu tình, trong đó có 614 người ở Santiago.

Nhấn để phóng to ảnh
Các tuyến đường chính và cao tốc tại Santiago đều bị phong tỏa vào cuối tuần trước để đối phó với làn sóng biểu tình bạo lực.
Theo: Thành Đạt
(dantri.com.vn)  
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:22 ngày 21/11/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

41.650/lượng

Lượt truy cập:

1819540