Chợ Mới tập trung hoàn thành chỉ tiêu chăn nuôi

Cập nhật 22/10/2019 09:10:00

Từ đầu năm đến nay, việc phát triển chăn nuôi của huyện Chợ Mới gặp nhiều khó khăn, nhiều chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra, đặc biệt là đàn lợn giảm mạnh do số lượng lợn mắc dịch tả lợn châu Phi buộc tiêu hủy khá lớn. Huyện đang tập trung thực hiện một số biện pháp để hoàn thành chỉ tiêu chăn nuôi của năm nay.

Khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi gia cầm
     Chính quyền và cơ quan chuyên môn ở Chợ Mới đang vận động người dân thực hiện tốt việc chăm sóc, phát triển chăn nuôi gia cầm để bù đắp sản lượng thịt thiếu hụt do dịch tả lợn châu Phi. Cùng với đó, huyện khuyến khích người chăn nuôi lựa chọn trâu, bò không đủ tiêu chuẩn làm giống để nuôi vỗ béo, đưa vào xuất bán, giết mổ.
     Trong hơn 2 tháng cuối năm, huyện Chợ Mới khuyến khích, hỗ trợ phát triển chăn nuôi theo chuỗi liên kết có sự tham gia đầu tư, kết nối thị trường của các doanh nghiệp để ổn định đầu ra cho sản phẩm. Giải pháp nữa là tập trung hướng dẫn các cơ sở áp dụng các biện pháp chăn nuôi thâm canh để tăng năng suất, sản lượng; Áp dụng quy trình an toàn sinh học và thực hành chăn nuôi tốt theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn như VietGAP, chăn nuôi hữu cơ...
     Hiện nay, tổng đàn trâu, bò của huyện Chợ Mới có gần 5.000 con, mới đạt 75% kế hoạch năm; Đàn lợn có gần 12.000 con, mới đạt 55% kế hoạch năm; Đàn gia cầm có 230.000 con, đạt 78% kế hoạch năm. Riêng về đàn gia cầm, huyện phấn đấu từ nay đến cuối năm tăng 40.000 con./.
Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:41 ngày 17/11/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ

41.520/lượng

Lượt truy cập:

1815475