Công bố xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật 20/03/2019 08:22:00

Ngày 19/3, huyện Bạch Thông đã tổ chức lễ công bố xã Tân Tiến đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; đại diện các sở, ban ngành và đông đảo người dân trong xã.

   Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, từ năm 2012 đến nay nhân dân xã Tân Tiến đã tham gia hiến gần 900m2 đất, hơn 1.000 ngày công lao động, đóng góp gần 340 triệu đồng tiền mặt để tham gia xây dựng nông thôn mới. Sau 8 năm triển khai thực hiện chương trình, đến nay, xã Tân Tiến đã có gần 80% đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa, 13 công trình kênh mương được kiên cố hóa, 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, 7/7 nhà văn hóa thôn đạt chuẩn. Kết thúc năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 10,5%. Xã đã thành lập 2 HTX, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/1năm.

Đ/c Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định  đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Tân Tiến
  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Tân Tiến đã đạt được. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các cấp ngành của tỉnh và huyện Bạch Thông tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ để xã giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn kiểu mẫu; tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các trường học trên địa bàn..
  Cũng tại buổi lễ, xã Tân Tiến đã đón nhận danh hiệu đạt chuẩn quốc gia về y tế và chuẩn quốc gia mức độ I đối với giáo dục tiểu học./.
Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:43 ngày 18/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23290 VNĐ

39.440/lượng

Lượt truy cập:

1986722