Hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Cập nhật 27/10/2019 08:49:00

Ngày 22/10/2019, Ban Dân tộc ban hành Văn bản số 535/BDT-CSTT&KHTH hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

   Mục đích nhằm động viên người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều thành tích trong việc nêu cao tinh thần gương mẫu, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, gìn giữ và phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc và khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
   Yêu cầu việc khen thưởng người có uy tín phải dựa trên những đóng góp cụ thể, thết thực của người có uy tín đối với thôn, tổ dân phố nơi mình đang sinh sống và được cộng đồng dân cư công nhận.
  Đối tượng khen thưởng là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được các thôn, tổ dân phố bầu chọn và có trong danh sách được UBND tỉnh quyết định phê duyệt.
   Hình thức khen thưởng là Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thành phố.
  Mỗi huyện, thành phố lựa chọn không quá 30% trên tổng số người có uy tín trên địa bàn huyện, thành phố đề nghị các cấp khen thưởng (trong đó đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen không quá 3% trên tổng số người có uy tín trên địa bàn huyện, thành phố).
   Thông tin chi tiết xem
Tại đây./.
PV

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:36 ngày 20/11/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

41.660/lượng

Lượt truy cập:

1818076