Bắc Kạn sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Cập nhật 01/04/2019 13:02:00

Tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2019.

   Từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 29 tháng 4 năm 2019, với chủ đề “Không gian Ba Bể - Miền quê”, các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2019 diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể (Khu Trung tâm hành chính Vườn Quốc gia Ba Bể cũ) với nhiều nội dung bao gồm:
   Lễ Khai mạc các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn diễn ra vào 20h00 ngày 27 tháng 4 năm 2019 với sự tham gia của lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đại diện nhiều tỉnh thành trong khu vực lân cận.
   Ngoài ra, từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 29 tháng 4 năm 2019; tại Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác như:
   Hoạt động diễn xướng, trải nghiệm văn hóa, văn nghệ dân gian các dân tộc tỉnh Bắc Kạn: Biểu diễn các các tiết mục văn nghệ dân gian và trích đoạn Lễ hội của các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Mông; Trình diễn trang phục áo dài, trang phục dân tộc Tày, Nùng, Dao, Mông; Tổ chức trải nghiệm các trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc (Tung còn, đánh yến, đi cà kheo, đánh sảng, múa khèn…)

Hồ Ba Bể 
   Hoạt động Giới thiệu, bày bán và trải nghiệm ẩm thực truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn: Các huyện, thành phố tham gia giới thiệu, bày bán các món ăn truyền thống đặc sắc, tiêu biểu của đồng bào các dân tộc. Ban Tổ chức sẽ bố trí cho mỗi đơn vị tham gia 01 gian hàng có diện tích phù hợp, nguồn điện và nước sạch để các đơn vị chế biến, bày bán và giới thiệu cho du khách thưởng thức.
   Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ bố trí một khu vực “Chợ quê” dành riêng cho bà con nhân dân các vùng lân cận đến bày bán các sản phẩm ẩm thực địa phương.
   Hoạt động Trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm nông sản OCOP Bắc Kạn diễn ra: Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Hội Doanh nhân OCOP tỉnh tham gia bày bán, giới thiệu các sản phẩm nông sản OCOP của địa phương. Ban Tổ chức sẽ bố trí cho mỗi đơn vị 01 gian hàng hàng có diện tích hợp lý và nguồn điện để các đơn vị trưng bày, giới thiệu các sản phẩm.
   Hoạt động Trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm hoa lan tỉnh Bắc Kạn : Các doanh nghiệp, cá nhân trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm hoa lan tại khu vực tập trung do Ban Tổ chức bố trí.
   Hoạt động Xúc tiến, quảng bá du lịch Bắc Kạn :Cung cấp thông tin, tư vấn tại chỗ và giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch Bắc Kạn cho khách du lịch; trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm, sản phẩm quảng bá, xúc tiến du lịch Bắc Kạn; triển lãm các ảnh đẹp du lịch Bắc Kạn.
PV
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:28 ngày 25/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

42.420/lượng

Lượt truy cập:

2044445