Phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Cập nhật 06/11/2019 14:45:00

Ngày 05/11, tại trụ sở Công an tỉnh, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 06 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

   Hiện nay, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 86% dân số của tỉnh. Trong 10 năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ đã được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo đến các cấp, các ngành. Công tác vận động, phát huy vai trò của người có uy tín đã trở thành hoạt động thường xuyên. Người có uy tín đã nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng ở địa phương.


Toàn cảnh hội nghị

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị trong thời gian tới, các ngành, địa phương, nhất là người đứng đầu cần nêu cao trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ; Tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ, bồi dưỡng nghiệp vụ, thực hiện tốt chính sách đối với người có uy tín;  Công an tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị 06 trong thời gian tới để làm sao đạt hiệu quả cao hơn ./.

Ngọc Tú

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:59 ngày 15/11/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

41.500/lượng

Lượt truy cập:

1813232