Hội Nông dân Pác Nặm tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 08/11/2019 20:21:00

Trong những năm qua, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được hội viên nông dân các cấp trên địa bàn huyện Pác Nặm tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần quan trọng cùng đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả những mục tiêu đã đề ra.Hội viên nông dân Pác Nặm góp ngày công xây dựng các công trình công cộng
     Những năm qua, Hội Nông dân huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các cơ sở hội tích cực phối hợp với cơ quan chuyên môn, các tổ chức hội, đoàn thể khác đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, huyện đã tổ chức được 360 buổi tuyên truyền với hơn 14.500 lượt hội viên tham gia. Ngoài ra, với phương châm“Nhà nước và nhân dân cùng làm”, cán bộ, hội viên nông dân các cấp ở Pác Nặm đã đóng góp được gần 29.000 ngày công lao động, hiến tặng 82.000m2 đất các loại và đóng góp được 300 triệu đồng tiền mặt; Giúp làm mới và sửa chữa được gần 120km đường giao thông nông thôn, hơn 150km kênh mương nội đồng, 11 phòng học, trạm y tế xã và nhiều công trình phúc lợi khác phục vụ cộng đồng.
     Bên cạnh đó, Hội Nông dân Pác Nặm cũng triển khai hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng và thiết thực. Qua đó góp phần nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho người dân, đưa diện mạo nông thôn ở huyện vùng cao này ngày một khởi sắc./.
Nhật Huân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:46 ngày 22/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

46.070/lượng

Lượt truy cập:

1928734